Cô gái rụt rè trở thành nữ bí thư tự tin sau một năm học

Từng là con người khá rụt rè khi vừa bước chân vào Đại học Duy Tân, ngành học Quan hệ Quốc tế đã giúp Gia Bảo hiểu biết rõ về những va chạm giữa các quốc gia, hiểu được gì đang diễn ra và sẽ ảnh hưởng đến các quốc gia, doanh nghiệp, xã hội, chính trị, kinh tế, văn hóa,... Sau những buổi học, mình đã hiểu biết đa lĩnh vực hơn, khẳng định sự lựa chọn của mình là đúng đắn và cũng là động lực để luôn cố gắng để phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập cũng như ngày một hoàn thiện bản thân nhiều hơn.

Đặc biệt, dưới sự giúp đỡ nhiệt tình và yêu thương của các thầy cô trong khoa đã tạo động lực rất lớn để mình thay đổi bản thân. Từ một cô bé rụt rè, mình xung phong làm Bí Thư của lớp, và thật may mắn khi các bạn trong lớp đều ủng hộ và đặt niềm tin vào mình. Điều này làm mình có trách nhiệm và trưởng thành hơn. Đây có lẽ là thời điểm đẹp nhất thời sinh viên của mình khi được cùng các bạn trong lớp tham gia những hoạt động cắm trại, ngoại khóa vui vẻ và từ đó giúp chúng mình có thể quen biết và kết bạn với các nhiều bạn học ngành khác trong khoa. Còn có những chuyến đi thiện nguyện đến các vùng núi xa xôi cùng các anh chị lớn và các bạn trong khoa tuy cực nhưng mà rất là vui. Điều này đã cho mình thêm nhiều kỷ niệm trong quãng thời gian được làm sinh viên…

Bên cạnh đó, với thời gian học tập linh động đã giúp mình có thể cân bằng giữa việc học tập và trải nghiệm thế giới bên ngoài. Theo mình, làm thêm là một trải nghiệm không thể thiếu của thời sinh viên. Mình luôn nghĩ rằng nên cân bằng giữa việc vừa học vừa làm sẽ cho mình thêm nhiều kiến thức, nhiều kỹ năng mềm, nhiều bạn bè, nhiều cơ hội hơn và nhiều trải nghiệm. Vì thế mình chọn những công việc có thể linh động được thời gian để trải nghiệm và cũng là để thích ứng với sự linh động mà trường Duy Tân mang lại.

Và cho đến thời điểm bây giờ, nếu được lựa chọn lại, mình vẫn sẽ chọn ngành Quan hệ Quốc Tế tại DTU.