star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

VỊ TRÍ VIỆC LÀM DÀNH CHO CỬ NHÂN TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN


Ở miền Trung nhu cầu tuyển dụng người làm truyền thông rất lớn. Ngoài các đơn vị báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, các đơn vị, tổ chức và các doanh nghiệp đều chú trọng đến công tác truyền thông, xây dựng hình ảnh, quảng bá đơn vị, doanh nghiệp…cần đến nhân lực quản lý, sáng tạo các thông điệp truyền thông đến cho công chúng và khách hàng.

Vì thế, sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc ở rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh, với các công việc như:

- Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách (tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản).

- Biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, hay làm các kỹ xảo điện ảnh (tại các công ty truyền hình, hãng sản xuất phim).

- Viết, biên tập các TVC quảng cáo, truyền thông tại các công ty truyền thông, truyền hình, quảng cáo; viết, biên tập kịch bản phim hoạt hình tại các xưởng sản xuất phim hoạt hình; viết kịch bản trò chơi điện tử tại các công ty phát triển game.

- Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện tại các công ty truyền thông, quảng cáo, tòa soạn, đài truyền hình.

- Chuyên gia tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo, hoặc một hệ thống nhận diện thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR).

- Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục đại học hoặc trung cấp chuyên nghiệp có liên quan đến ngành.