Top 3 lý do bạn nên chọn ngành PR để theo đuổi

PR được hiểu là các hoạt động thiết lập, quản lý và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa tổ chức với các nhóm đối tượng công chúng, tạo ra giá trị riêng để “dành được” sự yêu mến và ủng hộ từ công chúng. Kể từ khi ngành PR phát triển chuyên nghiệp tại Việt Nam cho đến nay PR vẫn là một trong những từ khóa hot nhất trong việc tìm kiếm, lựa chọn ngành nghề của các bạn trẻ.

Tất cả các tổ chức đều cần nhân sự PR

Phạm vi hoạt động của PR phủ rộng tất cả các tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp trong nước, tập đoàn đa quốc gia người nổi tiếng, thậm chí là mỗi cá nhân có nhu cầu xây dựng thương hiệu. Trong bối cảnh toàn cầu hoá và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, mỗi tổ chức/cá nhân muốn phát triển, định vị thương hiệu cần nỗ lực tạo dựng những giá trị khác biệt để khẳng định uy tín, thương hiệu. PR chính là vũ khí lợi hại mà mọi tổ chức/cá nhân cần đến để đạt được mục đích trên.

PR đóng góp xã hội

Bạn có cơ hội đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội bằng cách xây dựng các chiến dịch quảng bá và truyền thông đúng đắn, thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, các hoạt động vì môi trường, an sinh xã hội,.... Điều này giúp bạn trở thành một người có ảnh hưởng tích cực trong xã hội và tạo nên sự thay đổi tích cực cho cộng đồng.

PR là ngành học có triển vọng nghề nghiệp tốt

Ngành PR đang phát triển mạnh mẽ và có nhu cầu cao về nhân lực. Điều này là do nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp về dịch vụ PR ngày càng tăng. Khi các tổ chức, doanh nghiệp càng mở rộng hoạt động và tiếp cận với nhiều thị trường hơn, họ cần các chuyên gia PR để giúp họ xây dựng và quản lý mối quan hệ với các bên liên quan, bao gồm khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và truyền thông.

Sinh viên ngành PR có nhiều cơ hội lựa chọn công việc với các vị trí: Chuyên viên PR, dẫn chương trình, tổ chức sự kiện, xây dựng & phát triển thương hiệu, marketing, quay phim, dựng phim kỹ thuật số, phóng viên, biên tập viên,….

Với các lý do trên, PR là một ngành hấp dẫn, phù hợp với các bạn đam mê truyền thông và mong muốn theo học để phát triển sự nghiệp trong một ngành có tính ứng dụng cao và tiềm năng phát triển. Nêu mong muốn theo đuổi ngành PR, bạn có thể tìm hiểu ngành này tại Trường Đại học Duy Tân.

Phan Đình Vũ