star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

THƯ NGỎ


Đà Nẵng, ngày 25 tháng 05 năm 2021
THƯ NGỎ
          Kính gửi: Quý Sở, Ban ngành
          Đại học Duy Tân được thành lập ngày 11/11/1994 theo Quyết định số 666/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hơn 27 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường tổ chức đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực; từ trình độ Đại học đến Tiến sĩ. Trong đó đào tạo 05 ngành Tiến sĩ, 09 ngành Thạc sĩ, 50 ngành Đại học với 94 chuyên ngành và 13 chuyên ngành chương trình tiên tiến hợp tác với các đại học ở Mỹ.
          Thuộc top 400 trường đại học tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Rankings công bố và được tổ chức xếp hạng URAP (University Ranking by Academic Performance) xếp hạng thứ 2 của Việt Nam (thứ 770 thế giới) năm học 2020-2021, cũng như được tổ chức xếp hạng CWUR (Center for World University Rankings) xếp thứ 3 của Việt Nam (thứ 1.482 thế giới) năm 2021, tính đến tháng 03/2021, Trường Đại học Duy Tân có đội ngũ 1.286 người, trong đó có 912 là giảng viên, với 252 có trình độ Tiến sĩ, Giáo sư và Phó Giáo sư. Tổng số Nghiên cứu sinh, Học viên Cao học, sinh viên của trường hiện nay hơn 25 ngàn người.
          Trực thuộc trường Đại học Duy Tân, sau 15 năm thành lập và phát triển, Khoa Khoa học xã hội và nhân văn luôn chú trọng giáo dục nhân bản, tăng khả năng thích ứng và tôn trọng sự khác biệt để thành công trong môi trường đa dạng toàn cầu. Đây còn là nơi mà những giá trị và khát vọng của người học được công nhận, tỏa sáng. Hiện nay, Khoa có 4 ngành đào tạo, với các chuyên ngành mang tính ứng dụng như: Quan hệ Quốc tế, Văn hóa Du lịch, Văn Báo chí, Truyền thông đa phương tiện. Bên cạnh đó Khoa còn đảm nhận quản lý chuyên môn, giảng dạy cho toàn trường các học phần chung, bao gồm cả Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Đặc biệt từ năm 2017 Khoa đã đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Quan hệ Quốc tế và đã có một khóa Tốt nghiệp. Quan hệ Quốc tế trình độ thạc sĩ ở Đại học Duy Tân là ngành đào tạo duy nhất của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và xếp thứ 2 trong cả nước, sau Học viện Ngoại giao.
          Chương trình và nội dung đào tạo trình độ Thạc sĩ Quan hê Quốc tế của Đại học Duy Tân được tham khảo từ chương trình của các đại học uy tín như National Universtiy of Singapore (Singapore), The University of New South Wales, Sydney (Australia). Đội ngũ giảng viên cũng được mời giảng từ rất nhiều cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. Năm 2021, Trường Đại học Duy Tân Thi Tuyển sinh Sau Đại học với 2 đợt vào: Tháng 07 & Tháng 12. Đặc biệt, Trường dành 29 suất học bổng được miễn giảm từ 20%, 30%, 100% học phí toàn khóa học với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng cho mùa tuyển sinh 2021.
          Chúng tôi mong rằng, thông qua Quý đơn vị, thông tin này sẽ được truyền tải tới tất cả những ai quan tâm đến việc tìm kiếm một địa chỉ đào tạo Sau Đại học tin cậy, chất lượng cho bản thân, đồng nghiệp và con em mình.
          Trân trọng!
TL. HIỆU TRƯỞNG
TRƯỞNG KHOA
(đã ký)
TS. Hoàng Thị Hường