Lê Thị Diệu Mi. Ẩm thực đường phố trong phát triển du lịch Hội An, tỉnh Quảng Nam, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, (tr.33 – 40), 2020.
Lê Thị Diệu Mi. Văn hoá ẩm thực đối với phát triển du lịch thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Luận văn Thạc sĩ Việt Nam học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà nẵng, 2020.
Lê Thị Diệu Mi, Phan Thị Kim. Giáo dục nhân cách nghề Hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên ngành Quản trị du lịch và Lữ hành – Trường Đại học Duy Tân, Hội thảo Khoa học: Giáo dục nhân văn trong giáo dục Đại học, (tr 406 – 413), 2019.
Lê Thị Diệu Mi. Quan hệ giữa tỉnh Quảng Bình (Việt Nam) – tỉnh Khăm Muộn (Lào) trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 – 1975), Kỷ yếu Hội thảo khoa học: Việt Nam – Châu Á: Những mối quan hệ lịch sử, văn hóa và văn học, (tr.102 – 112), 2018.
Lê Thị Diệu Mi. Phát triển hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực phục vụ du lịch ở khu phố cổ Hội An, Hội thảo Khoa học quốc tế: Phát triển du lịch bền vững các tỉnh miền Trung, Việt Nam, (tr.217 – 226), 2018.
Lê Thị Diệu Mi, Lê Thị Thu Hiền. "Nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực trong du lịch Việt Nam: Nghiên cứu trường hợp khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam", Kỷ yếu Hội thảo Quốc tế Du lịch: Sự khác biệt và đa dạng hoá, Đà Nẵng, (tr.530 - 540), 2015.
Lê Thị Diệu Mi. Dịch vụ ẩm thực trong phát triển du lịch ở Khu phố cổ Hội An, Quảng Nam, Khóa luận tốt nghiệp đại học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà nẵng, 2014.
Lê Thị Diệu Mi. Di tích lịch sử với sự phát triển du lịch huyện Vĩnh Linh - Quảng Trị, Đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, 2012.