star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Trải nghiệm mới, cơ hội mới với Chuyên Ngành Văn hóa - Du lịch tại Đại học Duy Tân


Ngành Văn hóa - Du lịch là gì?
Văn hóa – Du lịch là chuyên ngành trong ngành Việt Nam học được thiết kế đặc biệt để đào tạo nguồn nhân lực phục vụ trong lĩnh vực du lịch và văn hóa, xã hội. Có thể nói đây là chuyên ngành kép mang lại nhiều lợi ích cho người học bởi chương trình học chú trọng cả việc đào tạo nghiệp vụ lẫn kiến thức chuyên môn để tạo ra những thế hệ cử nhân vững vàng về kiến thức và thành thạo kỹ năng nghề nghiệp.
Như tên gọi của ngành học, Văn hóa Du lịch là ngành lấy văn hóa làm nền tảng để quản trị du lịch. Trên những am hiểu sâu sắc về văn hóa Việt Nam và văn hóa địa phương, người học áp dụng vào lĩnh vực du lịch với tâm thế của sự hiểu biết nhờ đó có thể tạo ra những ý tưởng kinh doanh và quản lý du lịch độc đáo, những sản phẩm du lịch tinh tế, sâu sắc và khác biệt. 

 
 

Sinh viên được học gì khi đến với ngành Văn hóa - Du lịch tại Đại học Duy Tân?
Đến với ngành Văn hóa Du lịch của Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được trang bị song hành khối kiến thức văn hóa và khối kỹ năng du lịch dựa trên sự thấu hiểu kiến thức qua các giờ giảng trên lớp và những trải nghiệm thực tế qua các chuyến tham quan của mỗi môn học. Sinh viên sẽ học được những môn học văn hóa cực kỳ thú vị và hấp dẫn về văn minh, văn hóa, phong tục tập quán, lễ hội, tín ngưỡng tôn giáo, ẩm thực, di sản,… để có sự am hiểu về văn hóa Việt Nam và thế giới. Những môn học này sẽ gắng sinh viên với quần thể di sản của UNESCO ở khắp vùng miền từ Hà Nội, Huế, Hội An đến các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ qua những giờ học thực hành và những chuyến tham quan trải nghiệm. 


Tương tự, khối môn học kỹ năng sẽ chú trọng cho sinh viên nắm vững những kỹ năng cơ bản chung và những kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực du lịch. Những môn học về kỹ năng mềm như ngoại ngữ, kỹ năng thực hành tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm… để đáp ứng được các yêu cầu chung của nguồn nhân lực hiện đại. Đặc biệt, người học sẽ được hướng đến việc  thực hành nhuần nhuyễn nghiệp vụ du lịch thông qua hệ thống môn học về quản trị lữ hành, quản trị nhà hàng khách sạn như kỹ năng hướng dẫn du lịch, ký quản lỹ tour tuyến du dịch, kỹ năng lễ tân, buồng phòng, bếp…

 
Với chương trình đào tạo năng động và sáng tạo, lấy người học làm trọng tâm, chú trọng thực hành thực tế, với những nền tảng kiến thức và kỹ năng được lĩnh hội sinh viên học chuyên ngành Văn hóa Du lịch sẽ hoàn toàn tự tin khởi nghiệp, tự tin bước ra thị trường lao động trong lĩnh vực du lịch và văn hóa sôi động và đầy triển vọng hiện nay.
Học văn hóa du lịch ra trường làm công việc gì?
Với kiến thức và các kĩ năng được trang bị, sau khi tốt nghiệp, sinh viên học Văn hóa Du lịch có thể đảm nhiệm công việc ở các lĩnh vực như: Làm việc tại các cơ quan nghiên cứu và quản lí văn hóa, các tổ chức văn hóa, chính trị, xã hội giáo dục, khoa học, các tổ chức nước ngoài...; Trở thành hướng dẫn viên du lịch hay quản trị lữ hành tại các công ty du lịch trong cả nước; Giảng dạy tại các trường CĐ, ĐH có ngành Việt Nam học hoặc dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài; Làm việc trong các cơ quan báo chí, truyền hình hoặc truyền thông, tổ chức sự kiện…


 

Cơ hội việc làm của ngành Văn hóa - Du lịch?
Như một chuyên ngành kép, phổ việc làm trong lĩnh vực văn hóa du lịch rất rộng với nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Sinh viên có thể tham gia vào thị trường lao động không chỉ trong lĩnh vực du lịch mà còn ở nhiều lĩnh vực văn hóa xã hội khác. Thực tế cho thấy, sinh viên Văn hóa Du lịch ra trường có nhiều cơ hội việc làm, phần lớn tham gia làm việc trong các ngành du lịch và quản lý du lịch ở các thành phố lớn như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên quản lý nhà hàng, khách sạn hoặc các điểm du lịch. Ngoài ra, có thể tham gia làm chuyên viên cho các tổ chức phi chính phủ, các công ty truyền thông, tổ chức sự kiện hoặc các cơ quan quản lí văn hóa tại các địa phương.

Nhu cầu nhân lực về ngành Văn hóa và Du lịch sẽ còn rất lớn trong nhiều năm tới, Đại học Duy Tân luôn chú trọng việc làm cho sinh viên sau khi ra trường bằng những mối quan hệ thân thiết với các doanh nghiệp, cơ sở du lịch trên địa bàn và trong khu vực. Từ đó, sinh viên có thể an tâm khi theo đuổi ngành Văn hóa – Du lịch này. Đại học Duy Tân chào đón các bạn!

Chuyên ngành đào tạo:

Văn hoá Du lịch (Mã ngành: 7310630; Mã chuyên ngành: 605)
Du lịch tại Tp. Đà Nẵng đang thiên về nghỉ dưỡng nhưng các hoạt động văn hóa phục vụ du lịch lại khá nghèo nàn. Nghiên cứu để tìm ra những cái hay cái đẹp trong các loại hình văn hóa để đề xuất triển khai sẽ là một việc làm rất thiết thực để lưu chân du khách khi đến tham quan Đà Nẵng.
Văn hoá Du lịch Việt Nam (HP) (Mã ngành: 7310630; Mã chuyên ngành: 605(HP))
Theo học chuyên ngành Văn hóa Du lịch Việt Nam (HP), sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về văn hóa, lịch sử của nhiều nền văn hóa khác nhau và có những trải nghiệm thực tiễn.