star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Trường Đại học Duy Tân, một trung tâm lớn đào tạo Quan hệ Quốc tế , từ cử nhân đến tiến sĩ


Quan hệ quốc tế là một trong những ngành đáng được lựa chọn nhất.

Năm học mới đã chính thức bắt đầu ở tất cả các  trường Đại học trên cả nước, trong đó có Đại học Duy Tân( DTU), thành phố Đà Nẵng. Hàng  ngàn học sinh tốt nghiệp cấp III trên mọi miền đất nước đặc biệt là học sinh các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên,  đã lựa chọn DTU như là nơi giúp họ trang bị kiến thức và kỹ năng sống cho cuộc sống tương lai sau này. DTU là trường Đại học đào tạo đa bậc, đa lĩnh vực. Quan hệ quốc tế là một trong những ngành đáng được lựa chọn nhất. Bởi vì, ngành học này tạo cơ hội cho các bạn trở thành các nhà ngoại giao tương lai của đất nước.

Bạn có muốn đến một ngày đẹp trời nào đó, bạn sẽ lên máy bay đến một xứ xở xinh đẹp nào đó nằm bên kia Thái Bình Dương để làm việc với tư cách là một nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam? Bạn có ước được trở thành đại diện của Việt Nam trong một tổ chức hợp tác quốc tế mà đất nước chúng ta là một thành viên có trách nhiệm? Bạn sẽ hạnh phúc chứ khi được tuyển dụng làm việc cho một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Việt Nam? Bạn có hài lòng không, nếu  trở thành cán bộ của một Sở Ngoại vụ nào đó của một tỉnh nào đó ở miền Trung?

 

Tất cả đều có thể đúng như câu châm ngôn của người Pháp “ Vouloir, c’est pouvoir”! Và hãy để DTU giúp bạn trong những bước đi ban đầu đó nhé. Đến học Quan hệ quốc tế ở DTU, trước hết,  bạn sẽ được lựa chọn ngoại ngữ bạn thích học. Chúng tôi dạy cho sinh viên tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Hàn. Sau khi ra trường, các bạn có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ mà bạn lựa chọn và được trang bị một hệ thống kiến thức quan hệ quốc tế từ những kiến thức nền ( Lịch sử quan hệ quốc tế; Chính sách đối ngọi và quan hệ quốc tế của Việt nam... đến những kiến thức chuyên sâu như ASEAN; Hợp tác và hội nhập Đông Á; Hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam: Thực trạng và triển vọng... Ngoài ra, tuỳ theo ngoại ngữ các bạn lựa chọn, Khoa sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về quốc gia ở hữu ngôn ngữ đó. Chẳng hạn, khi bạn học tiếng Anh, chúng tôi sẽ trang bị cho các bạn những bài giảng về chính sách đối ngoại của Hoa kỳ với điểm nhấn là Chính sách đối với Đông Nam Á  trong hai thập niên đầu thế kỷ 21 và văn hoá tiêu dùng của người Mỹ; còn nếu bạn học tiếng Trung, bạn sẽ được tràn bị thêm những kiến thức về Sự trỗi dậy của Trung Quốc và văn hoá  Trung Hoa truyền thống...Với những bạn học tiếng Nhật hay tiếng Hàn cũng vậy. Họ sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về Nhật Bản, về Hàn Quốc và về những mặt nổi trội nhất của mỗi quốc gia đó. Ở DTU, chúng tôi không chỉ dạy về kiến thức mà rất chú trọng đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Các bạn sẽ được học về Nghiệp vụ văn phòng; kỹ năng quản lý dự án và khởi nghiệp trong hoạt động hợp tác kinh tế đối ngoại. Ngoài các hoạt động đào tạo trên, sinh viên sẽ được tham gia các hội thảo khoa học  được tổ chức thường xuyên.

 

Trong năm học tới khoa sẽ tổ chức các chuyến đi giao lưu với sinh viên Thái Lan tại Đại học CHULANLONKORN, Thái Lan; Đại học Côn Minh, Trung Quốc. Khoa sẵn sàng tổ chức các chuyến giao lưu quốc tế, theo yêu cầu của sinh viên mỗi khoá. Ngoài ra, còn rất nhiều hoạt động khoa học và giải trí khác đang chờ đợi các bạn khi các bạn chọn DTU!  Đối với chúng tôi, sinh viên luôn luôn là Number ONE! Tất cả vì sinh viên và cho sinh viên!    

                      Hãy tới với DTU! Chúng tôi chào đón Bạn và cam kết với bạn một chương trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng tốt yêu cầu việc làm liên quan tới hợp tác quốc tế và  kinh tế đối ngoại!