star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Câu chuyện đến với ngành QUAN HỆ QUỐC TẾ - Đại học Duy Tân của nữ sinh Hà Tĩnh - học sinh giỏi môn Văn cấp Tỉnh


 "Sẵn sàng chọn lại con đường khác khi nhận ra con đường mình đã chọn không phù hợp 

 

 Âm thầm tỏa sáng và sẵn sàng cháy hết mình cho những đam mê!


Hà Tĩnh - miền đất nuôi dưỡng và bao bọc tôi suốt những năm tháng thời ấu thơ. Cuộc sống bình dị pha đôi chút nhộn nhịp đã phần nào hình thành nên con người đa cảm xúc ở tôi. Quỳnh Như - cái tên gọi khá quen thuộc trong mái trường THPT Phúc Trạch, giờ đây đã đến lúc vỗ đôi cánh còn chập chững bay vào niềm mơ ước và rời xa cánh cổng trường cấp III thân yêu. Trong những ngày tháng cố gắng học hành và theo đuổi đam mê văn chương, thì tôi đã vinh dự đạt được giải ba kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh. Để bây giờ khi quay đầu nhìn lại, thôi thấy tự hào vì bản thân mình đã để lại được dấu ấn đẹp đẽ ở nơi đây. 

Không ngừng khám phá những điều mới mẻ, tốt đẹp, hấp dẫn vẫy gọi khi con người ta đang ở độ tuổi “mùa xuân” của cuộc đời!


Lựa chọn ban đầu của tôi khi bước chân vào giảng đường đại học là sinh viên ngành Tâm lý học. Những tưởng tôi sẽ đi đến cuối cuộc hành trình với sự lựa chọn này nhưng khát vọng được khám phá những điều mới mẻ, khám phá những nét độc đáo của dân tộc mình và nhiều quốc gia, nhiều vũng lãnh thổ khác, hiểu biết về những vấn đề kinh tế, chính trị của thế giới cứ ngày một lớn dần trong tôi. Lúc này… tôi nhận ra mình phải tìm đường đi mới. Và ngành Quan hệ Quốc tế, tại trường Đại học Duy Tân là ngã rẽ táo bạo của tôi. Càng tìm hiểu tôi càng nhận thấy đây là ngành học phù hợp với bản thân mình. Những điều thú vị và hấp dẫn mà ngành học Quan hệ Quốc tế đem đến rất đa dạng và phong phú, giúp cho các bạn trẻ bồi đắp kiến thức sâu rộng về mọi lĩnh vực. Chính vì thế mà cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường cũng được mở rộng và phục vụ tốt cho nhu cầu của mỗi người. Đặc biệt sinh viên học Quan hệ Quốc tế sẽ được đào tạo chuyên sâu các kỹ năng về ngoại ngữ - một trong những phương tiện không thể thiếu cho hành trang vào nghề sau này. Và, đó cũng chính là điều mà tôi mơ ước bấy lâu nay, tôi luôn mong muốn được hòa mình vào một môi trường chứa đựng những kiến thức mới mẻ và chuyên nghiệp như vậy. Với lợi thế nghiêng về các môn Khoa học Xã hội, phần nào giúp tôi tự tin hơn khi đến với ngành học này. Hơn nữa, Đại học Duy Tân còn là một trường giáo dục năng động, khai phóng; đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và tận tâm. Tôi cũng hy vọng, sau những năm tháng gắn bó với mái nhà mang tên Duy Tân sẽ giúp tôi có thêm nhiều kiến thức và trải nghiệm mới mẻ. 

 

Ngành học QUAN HỆ QUỐC TẾ không chỉ là lựa chọn của riêng ai mà là xu hướng của thời đại mới!


Thế giới đang có nhiều biến động, nhiều vấn đề cần quan tâm giải quyết để hướng đến hòa bình, thịnh vượng, bình đẳng cho mỗi khu vực, quốc gia. Việt Nam sẽ ứng xử như thế nào trong bối cảnh biến động dữ dội này? Để trả lời câu hỏi này và đáp ứng được nhu cầu thời đại cần có một đội ngũ có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực đối ngoại nói chung và quan hệ quốc tế nói riêng. Tôi – Quỳnh Như sẽ chỉ là mảnh ghép nhỏ nhưng nguyện phấn đấu là mảnh ghép hoàn hảo nhất để thực hiện khát vọng bản thân, và mong muốn góp sức mình cho những vấn đề của thời đại.
 

 

 

 

Chuyên ngành đào tạo:
* Quan hệ Quốc tế - chương trình tiếng Anh (Mã ngành: 7310206; Mã chuyên ngành: 608)

Trước bối cảnh toàn cầu hóa, ngôn ngữ Anh văn đang thể hiện vai trò quan trọng là cầu nối để các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận với những công việc liên quan đến các đối tác quốc tế, mở ra nhiều cơ hội phát triển tương lai. 


* Quan hệ Quốc tế - chương trình tiếng Nhật (Mã ngành: 7310206; Mã chuyên ngành: 604)
Sự kết hợp đào tạo ngôn ngữ và tìm hiểu văn hóa, lịch sử Nhật thông qua những hoạt động giao lưu thường xuyên được tổ chức từ Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn ở Đại học Duy Tân sẽ là sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên tìm hiểu sâu sắc hơn lĩnh vực ngoại giao văn hóa.


* Quan hệ Quốc tế - chương trình tiếng Trung (Mã ngành: 7310206; Mã chuyên ngành: 603)
Chương trình đào tạo tích hợp giữa kiến thức lịch sử, chính trị, văn hóa, kinh tế xã hội; đối sách ngoại giao giữa các quốc gia trong bối cảnh hiện đại,… với nhiều kỹ năng “mềm” như cách thức tổ chức hội thảo, hội nghị quốc tế, tổ chức những sự kiện đối ngoại, khả năng đàm phán và sắp xếp những buổi tiệc chiêu đãi khách quốc tế.


* Quan hệ Quốc tế (HP) (Mã ngành: 7310206; Mã chuyên ngành: 608(HP))
Đây là một trong những ngành học đang được xem là “hot” nhất trong số các ngành khoa học xã hội hiện nay, là một ngành của chính trị học, nghiên cứu về ngoại giao và các vấn đề toàn cầu giữa các nước.