Giới thiệu cuốn sách “ Tâm lý học hài hước”

Cuốn sách “ Tâm lý học hài hước” của tác giả Richard Wiseman, Ông sinh năm 1966 tại Luton – Anh. Ông là giáo sư tâm lý học của Trường Đại học Hertfordshire. Các nghiên cứu của ông được sử dụng trong hơn 150 chương trình truyền hình tại Vương Quốc Anh. Ông được tờ Scientific American mô tả là “nhà tâm lý học thực hành thú vị nhất thế giới hiện nay”.

“Tâm lý học hài hước”, đây là cuốn tâm lý học nghiên cứu về những điều kỳ quặc trong cuộc sống thường ngày của con người.

Cuốn sách này được xuất bản theo hợp đồng bản quyền giữa Conville & Walsh Ltd và Công ty Cổ phần Sách Thái Hà thông qua Tuttle – Mori Agency, Ltd. Không có phần nào trong cuốc sách này được sao chép hoặc chuyển sang bất cứ dạng thức hoặc phương tiện nào, dù là điện tử, in ấn, ghi âm hay bất cứ hệ thống phục hồi và lưu trữ thông tin nào nếu không có sự cho phép bằng văn bản của Công ty Cổ phần Sách Thái Hà.

Mỗi chương mục trong cuốn sách này là một câu chuyện hài hước vô cùng thú vị, trong từng câu chuyện rất đời thường ấy lại chưa nhiều bài học quý báo, giúp con người có thể xoa dịu những căng thẳng trong cuộc sống, tìm thấy được nguồn năng lượng tích cực giúp họ cảm thấy cuộc sống thật là tuyệt.

Cuốn sách trình bày chi tiết về những cuộc mạo hiểm và thí nghiệm của tác giả, đồng thời bày tỏ lòng tôn kính với nghiên cứu đặc biệt được một nhóm nhỏ các nhà nghiên cứu tận tâm tiến hành, những người đã giữ cho lá cờ dị thường luôn tung bay suốt hơn một thế kỷ qua. Mỗi chương hé lộ một mảng tâm lý học bí mật nằm dưới những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta, từ sự lừa dối cho đến việc ra quyết định, từ tính ích kỷ cho đến sự mê tín. Trong quà trình này, chúng ta sẽ bắt gặp một vài mảnh ghép ưa thích về sự kì lạ nhưng hấp dẫn.

“Tâm lý học hài hước” điểm hay trong cuốn sách là tác giả luôn có sự đầu tư rất lớn trong việc khám phá những yếu tố bí mật của sự quyến rũ, khám phá tính cách con người được hình thành như thế nào khi chúng ta sinh ra và kiểm tra tại sao mọi người trên trái đất này thường bỏ qua những dấu hiệu rõ ràng nhất của sự phản bội đối tác của mình. Cuốn sách này mang đến hiểu biết mới cho những phần chưa được khám phá của tâm trí con người và đưa chúng ta đến những nới các nhà khoa học chính thống sợ bước đến.

Cuốn sách “Tâm lý học hài hước” là một cuốn rất hay, mình nghĩ mọi người có thể đọc qua và cảm nhận nó, để hiểu thêm về cách sống và cấu trúc xã hội của chúng ta./

ThS. Nguyễn Thị Tường Vy – GV. Bộ môn QHQT-VNH