Phó giáo sư trẻ tuổi nhất Tỉnh Hà Tĩnh, chuyên ngành Quan hệ Quốc tế (Đại học Duy Tân)

Chúc mừng PGS.TS Trần Xuân Hiệp - Ngành Chính trị học - Chuyên Ngành Quan hệ Quốc tế

PGS.TS Xuân Hiệp hiện là Giám đốc Điều hành Tạp chí Khoa học - Công nghệ thuộc ĐH Duy Tân. Báo Hà Tĩnh số ra ngày 15.3.2022 đã ghi nhận, trong 15 ứng viên quê Hà Tĩnh đạt tiêu chuẩn chức danh GS và PGS năm 2021, thì PGS.TS Trần Xuân Hiệp (quê Hà Tĩnh) là người trẻ tuổi nhất (38 tuổi). Anh cũng là người đã bảo vệ luận án TS trước 30 tuổi và nhận Khen thưởng của ĐH Huế. Điều đặc biệt là trong 4 PGS ngành Chính trị học năm 2021 được Hội đồng GS Nhà nước công nhận, PGS.TS Trần Xuân Hiệp là đại diện duy nhất của miền Trung thuộc liên ngành Chính trị học - Xã hội học - Triết học. Cho đến nay, PGS.TS Hiệp đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học với các công bố có chất lượng trên các tạp chí uy tín:

• Tham gia thành viên chính 2 đề tài cấp Quốc gia, 3 đề tài cấp cơ sở, chủ trì và tham gia nhiều hội thảo khoa học, đề án mở ngành, thẩm định chương trình đào tạo và trực tiếp hướng dẫn nhiều nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên…
  • Xuất bản 8 sách chuyên khảo, tham khảo và giáo trình
  • Đặc biệt đã xuất bản hơn 100 bài báo ngành và quốc tế, trong đó có 11 bài là tác giả chính và đồng tác giả ISI/Scopus, 8 sách chuyên khảo, tham khảo và giáo trình.

Để có được thành tích và vinh dự như ngày hôm nay, PGS.TS Hiệp đã nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn. Theo PGS.TS Hiệp: “Con đường học tập, nghiên cứu khoa học phải trải qua nhiều khó khăn thử thách, có khi là thất bại, bản thân phải luôn nỗ lực hết mình. Ai cũng có thể đạt được thành công nếu biết khiêm tốn học hỏi, nỗ lực và đặc biệt phải có niềm tin. Khi dám dấn thân, có khát vọng, niềm tin, bạn sẽ làm được điều mình mơ ước. Đi đến thành công này, tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, chia sẻ và truyền cảm hứng từ gia đình, thầy cô và anh em bạn bè. Tôi muốn dành vinh dự, tự hào này cho tất cả mọi người với lời cảm ơn chân thành nhất”.

Nguồn: Báo Thanh Niên https://thanhnien.vn/dai-hoc-duy-tan-co-them-2-tan-pho-giao-su-post1446608.html