star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Văn minh Trung Quốc


Trung Quốc là một đất nước kỳ diệu với nền văn hóa, truyền thống và nền văn minh cổ xưa đặc biệt. Nền văn minh Trung Quốc là một trong những nền văn minh cổ xưa trên thế giới, có tuổi đời gần 5.000 năm. Những tư liệu bằng văn bản đầu tiên của nó có niên đại từ thiên niên kỷ IV trước Công nguyên. Nền văn minh Trung Quốc bắt nguồn từ lưu vực sông Hoàng Hà và Dương Tử. Và chính ở đó, nơi các khu định cư của nông dân cổ xưa đã phát triển thành các thị trấn và liên minh quốc gia đầu tiên của Trung Quốc.
    Lịch sử các triều đại phong kiến Trung Quốc trải dài trong một khoảng thời gian rất lớn từ năm 221 trước Công nguyên đến năm 1911 sau Công nguyên. Trung Quốc dưới 8 triều đại hùng mạnh: Tần ,Hán, Tùy, Tần, Tống, Nguyên, Minh và Thanh, đã phát triển thành một trong những quốc gia mạnh nhất thế giới, trở thành quốc gia đứng đầu lục địa châu Á.
    Sự phát triển của Trung Quốc như một quốc gia hợp nhất duy nhất bắt đầu dưới thời hoàng đế Tần Thủy Hoàng (221 TCN), người đã thống nhất bảy vương quốc Trung Quốc và chinh phục nhiều vùng lãnh thổ lân cận. Tuy nhiên, Tần Thủy Hoàng nổi tiếng không chỉ vì những đóng góp chính trị cho Trung Quốc mà còn vì đội quân đất nung nổi tiếng đã bảo vệ lối vào đền thờ của ông gần 2.000 năm. Một dấu ấn lịch sử Trung Quốc được để lại bởi triều đại nhà Đường (618-907 sau Công nguyên), triều đại mà triều đại thường được gọi là “Thời kỳ hoàng kim” của Trung Quốc.
Th.S Hồ Thị Ái Phương
Dịch từ https://www.advantour.com/china/history.htm