star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Giới thiệu sách “Đôi điều cần suy ngẫm” của Jiddu Krishnamurti


Xuất bản lần đầu năm 1964, với ngôn từ đơn giản, trực diện và những chất vấn giàu tính khai sáng, “Đôi điều cần suy ngẫm” là một trong những tác phẩm quen mặt bạn đọc nhất của Krishnamurti. Sách đã được dịch ra 22 thứ tiếng và lọt danh sách 100 tựa sách tinh thần hay nhất của thế kỷ 20. Mỗi chương trong cuốn sách tập trung vào những phạm trù khác nhau, về cá nhân, về cuộc sống. Song song với việc đơn thuần đưa ra những chia sẻ cá nhân, tác giả còn bổ sung thêm một số câu hỏi bên lề, có liên quan đến chủ đề chính được bàn luận để giúp người đọc có thể mở rộng tầm nhìn về những vấn đề được bàn luận.

Trong “Đôi điều cần suy ngẫm” những chất vấn chẳng dễ chịu của Krishnamurti bắt người đối diện phải tự đào sâu chính mình, nhìn thấu mọi lừa dối, ảo tưởng, những điều họ chưa dám thừa nhận về bản thân. Lúc ấy, bạn sẽ hạnh phúc mà không cần phải đặt câu hỏi về nó. Bởi như Krishnamurti nói: “Hạnh phúc không xuất hiện khi bạn tìm kiếm nó; hạnh phúc là một sản phẩm phụ, nó xuất hiện khi có cái thiện, khi có tình yêu, khi không còn tham vọng, khi trí não khám phá một cách lặng lẽ cái chân thực”.

Hãy đọc “Đôi điều cần suy ngẫm” và khám phá thêm những bài học cho chính mình các bạn nhé!

Th.s Đoàn Thị Cẩm Vân – Giảng viên Bộ môn LLCT