star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Trần Thị Thanh - K25 Truyền thông đa phương tiện


Xin chào, mình là Thanh, đến từ đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, là sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện khóa 25 Đại học Duy Tân.

Ngành Truyền thông Đa phương tiện cách đây 2,3 năm về trước có lẽ là một ngành học khá mới và xa lạ với nhiều bạn. Tuy nhiên, những năm trở về đây ngành học đã phổ biến hơn, được nhiều bạn biết đến và theo học tại trường. Như các bạn cũng biết, đây là một ngành học mới. Do vậy, ngoài việc học tại trường, đòi hỏi các bạn phải tự nghiên cứu, học hỏi, tìm hiểu, cũng như có những trải nghiệm thực tế. Có như vậy thì các bạn mới có cái nhìn thực tế về ngành học.

Theo học tại trường, mình được học các môn học lý thuyết, nhưng với sự khéo léo và bắt kịp xu hướng, các giảng viên đã lồng ghép các buổi debate (tranh luận) cho tiết học thêm sôi động. Ngoài ra, còn có những chuyến đi thực tế như đi cắm trại tại Cù lao Chàm do Tiến sĩ Hoàng Thị Hường và cô Dung hướng dẫn. Bên cạnh đó là dự án truyền thông về môi trường dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của thạc sĩ Bùi Thị Kim Phượng, thu hút được sự quan tâm của mọi người. Nhiều anh, chị, thầy, cô và các bạn sinh viên đã góp phần “trồng 1 cây” trên bán đảo Sơn Trà.

Talkshow Đương đầu với đại dịch – Du lịch Đà Nẵng với sữ hướng dẫn tận tình của giảng viên Trần Thị Ánh Nguyệt đã cho sinh viên có cái nhìn mới mẻ hơn về “thời kỳ mới” cũng như cơ hội cho các bạn tổ chức talkshow. Không những thế, nhà trường cũng phối hợp với các đơn vị trường thuộc khu vực châu Á tổ chức các hội thảo online và nhiều sự kiện khác do khoa chỉ đạo cho các bạn cơ hội tham gia và trải nghiệm nhiều.

Như mình đã nói, muốn có cái nhìn và những va chạm thực tế các bạn cần phải tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoài trường. Đấy là những điều cần thiết các bạn nên tự tìm hiểu và trải nghiệm.