star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Hành trình lan tỏa năng lượng của nữ sinh Truyền thông đa phương tiện


Hành Trình Lan Tỏa Năng Lượng

Mình là Nguyễn Thị Hải Yến, sinh viên khóa 25, lớp VTD2, Chuyên ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện của Khoa Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn - Trường Đại Học Duy Tân. Mình còn có một tên gọi khác là Ribi. Hiện tại mình là sinh viên năm 3 và là bí thư lớp và ủy viên BCH LCD khoa Khoa Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Tuổi trẻ là khi con người ta nhiệt huyết, căng tràn nhựa sống nhất. Và tuổi trẻ có thành công hay không lại phụ thuộc phần lớn vào sự tự tin của mỗi con người. Tự tin không làm nên tất cả nhưng tự tin sẽ là mầm sống cho tất cả. Mình biết thế hệ Gen Z chúng ta luôn muốn có năng lực tiềm ẩn và khẳng định bản thân theo cách riêng nhưng chúng ta luôn bị so sánh với các thế hệ trước khiến cho bản thân trở nên tự ti và ngần ngại trước mọi thử thách

“Tôi có thể”

Bản thân Yến luôn có một cái nhìn tích cực dành cho thế giới muôn màu này trong suy nghĩ và hành động. Mình rất yêu thích những hoạt động cộng đồng. Hoạt động cộng đồng là những trải nghiệm cực kì bổ ích để có thể rèn luyện sự tự tin và bản năng hòa nhập. Chắc hẳn việc tự tin thể hiện mình rất khó nhưng không đồng nghĩa với việc chúng ta không thể.

Yến đã may mắn có dịp được tham gia trong ban tổ chức vào một dự án thiện nguyện mang tên Hành trình trung thu yêu thương của hội nhiếp ảnh Sài Gòn - Quảng Bình kết hợp với thành đoàn năm 2018 tại Xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Các bạn nhỏ ở đây còn không biết trung thu là ngày gì. Khi các bạn ấy được nhận những phần quà của mình, Yến đã nhìn thấy những nụ cười thật sự hồn nhiên, vui tươi. Mình nhận ra rằng chúng ta thực sự quá may mắn so với những mảnh đời ngoài kia. Trong quá trình dự án diễn ra mình đã được học hỏi những kỹ năng về tổ chức sự kiện, về cách đối ngoại với các mạnh thường quân. Mình may mắn được thử sức với vai trò MC, một trong những trải nghiệm thực sự đáng nhớ.

Luôn nhìn thấy Ribi tràn đầy năng lượng, vì sao vậy?

Từ ngày bé Yến đã không sống cùng bố mẹ, năm lớp 3 lại bị  bệnh phải nằm viện suốt 3 năm trời để điều trị. Đó cũng chính là nỗi sợ hãi khiến bản thân trở nên e ngại với mọi người xung quanh. Tuy vậy mình luôn có niềm tin vào cuộc sống. May mắn được điều trị cùng với sự chăm sóc tận tình của bố mẹ, Yến đã vượt qua.

Vì có tài lẻ ca hát nên mình thường xuyên lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho các bé ở bệnh viện. Chính quãng thời gian khó khăn này đã giúp cho Yến trở nên mạnh mẽ và lạc quan hơn.

Mọi thứ rồi sẽ tốt lên. Lần tiếp theo khi bạn cảm thấy mất động lực, hãy sử dụng những suy nghĩ này để tái tạo năng lượng cho bản thân. Vào thời gian rảnh mình sẽ ngồi tại một góc nhỏ đọc sách và nghe những bản nhạc nhẹ. Lúc buồn mình tìm đến những món ăn thật ngon mà mình thích.

Đam mê của bản thân

Ước mở trở thành MC của đài truyền hình đã được mình ấp ủ từ những năm học cấp 3. Bản thân Yến cũng khá may mắn khi được tham gia và trải nghiệm thực tế trên sân khấu nhà trường năm 12 với vai trò MC của một dự án lớn.

Mình biết bản thân cần thật nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm học hỏi để có thể chạm tới ước mơ và mình đã chọn học ngành Truyền thông đa phương tiện của Khoa Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn - Trường Đại Học Duy Tân. Tại đây mình đã gặp được nhiều bạn và giảng viên giúp mình định hình và vững vàng hơn với ước mơ của mình.

Ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học, mình đã rất nỗ lực tham gia hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ để trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát, cũng như có nhiều kỹ năng mềm đứng trước đám đông. Như tham gia và là thành viên ban tổ chức sáng lập ra CLB báo chí truyền thông J&C.

Màu sắc cá nhân

“Tôi có thể làm bất cứ điều gì”.  Đó là câu nói tạo động lực và năng lượng mà mình sử dụng nó như một lá bùa hộ mệnh.

Bản thân mình là một người đa màu sắc, luôn muốn tìm tòi những điều mới mẻ, không cho phép bản thân giẫm chân tại chỗ.

Trong quá trình học tập tại DTU mình đã có cơ hội được tham dự các buổi workshop cùng với những diễn thuyết gia nổi tiếng.

Tham gia thực tập và tổ chức các show sự kiện ở Hito entertainment. Tham dự hội thảo ra mắt sản phẩm đèn thông minh cuat tập đoàn Panasonic

Tham gia các dự án truyền thông của khoa, tự tay thiết kế tạp chí ấn phẩm của riêng mình qua những chuyến thực tế trải nghiệm.

Mình sẽ tiếp tục trải nghiệm học tập để chinh phục ước mơ của bản thân mình và lan tỏa nguồn năng lượng dồi dào của bản thân đến mọi người.

Chắc chắn các bạn ai cũng sẽ có những nỗi sợ riêng và không phải ai cũng có thể dễ dàng vượt qua được điều này. Hãy thử tham gia vào những CLB, hoạt động ngoại khóa hay tìm kiếm sân chơi để bản thân chứng minh được năng lực của mình. Ai cũng có một thế mạnh riêng mà chỉ cần đặt đúng chỗ sẽ tỏa sáng.