star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Chia sẻ của nữ sinh Hà Tĩnh, thủ khoa khối C đạt học bổng toàn phần ngành Quan hệ Quốc tế, Đại học Duy Tân


Hà Tĩnh- tiếng gọi thân thương và ấm áp làm sao. Chính nơi đây đã chứng kiến tất cả những sự kiện xảy ra trong cuộc sống của tôi từ thuở ấu thơ cho đến tận bây giờ. Hiền rất tự hào khi được làm con của mảnh đất Hà Tĩnh- một miền đất học dấu yêu này.

( Ảnh Nguyễn Thị Hiền, Thủ khoa khối C, Đại học Duy Tân, Học bổng toàn phần ngành Quan hệ quốc tế)

Cuộc sống bình dị khiến con người ta cảm thấy bình yên và an toàn đến lạ. Những trò vui, tiếng cười réo rắc hồn nhiên của trẻ thơ luôn khơi dậy niềm tin sống- bứt phá trong trái tim tôi. Tôi yêu nơi đây- nhưng luôn muốn bước chân ra khỏi vùng an toàn, tìm đến những miền đất mới mẻ, phát triển để có cơ hội khám phá những điểm mạnh của mình. Chính vì thế, suốt quãng thời gian học cấp III, tôi luôn tự nhủ bản thân mình phải cố gắng học tập thật tốt vì thời gian này chính là lúc mà tôi phải xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc trước khi bước chân vào giảng đường đại học. Cũng giống như hầu hết các bạn học sinh khác, tôi luôn tìm niềm vui chính của mình khi được bầu bạn với sách vở. Và Đại Học là ước mơ từ lúc còn nhỏ của tôi.

( Ảnh Nguyễn Thị Hiền, Thủ khoa khối C, Đại học Duy Tân, Học bổng toàn phần ngành Quan hệ quốc tế)

Để đến với giảng đường Đại học không phải là điều dễ dàng với tôi khi tôi sinh ra trong một gia đình có điều kiện bình thường, nghề nghiệp chính của cha mẹ là làm nông, các anh chị thì phải làm việc vất vả nơi thành phố, cuộc sống cũng chỉ đủ để trang trải qua ngày. Nhìn thấy gia đình như vậy, dù có đam mê học tập, tôi vẫn nuôi nấng mơ ước trong thầm lặng, vì tôi biết khi mình nói ra thì lại thêm phần lo âu cho cha mẹ. Thế nhưng, tôi luôn xem đó là một động lực rất lớn để bản thân mình cố gắng vì bản thân, vì gia đình.

Trong suốt quãng đường học cấp III, tôi luôn tự nhủ bản thân phải học tập một cách nghiêm túc. Có những lúc tôi khá chán nản vì đôi khi thấy áp lực, mệt mỏi, nhưng sự đam mê cứ bừng cháy trong tôi khiến tôi không thể chùn bước. Tôi đã tìm hiểu và suy nghĩa rất nhiều về ngành học trong tương lai của mình và việc chọn trường học cũng không ngoại lệ. Chính cái tên ĐH Duy Tân đã trở thành “ điểm sáng” trong tâm trí của tôi. Và rồi thành quả tôi gặt được vô cùng cao quý, tôi đã đạt được 27,5/ 30 điểm trong kì thi Tốt nghiệp.  Tôi rất hạnh phúc khi  nhận được thông báo đậu ngành Quan Hệ Quốc Tế chương trình Tài Năng từ Trường ĐH Duy Tân. Tôi vừa vui mừng vừa lo âu khi nghĩ tới vấn đề học phí, và không biết phải mở lời với cha mẹ như thế nào nữa. Thế nhưng, ngay sau đó niềm vui bỗng vỡ òa khi tôi biết tin mình chính là người thủ khoa khoa Khoa học xã hội và Nhân Văn, với phần thưởng vô cùng ý nghĩa là Học Bổng Toàn Phần suốt 4 năm học. Sự do dự, chần chừ lúc trước bống tan biến, tôi liền chạy vào  báo tin vui này cho cha mẹ, tất cả mọi người đều không dám tin vào sự thật này và hạnh phúc vô cùng.

(Ảnh tập thể lớp Quan hệ Quốc tế K27)

Tôi biết rằng, đây chính là cột móc đánh dấu cho sự nỗ lực không ngừng trong những ngày tháng trong ngôi trường cấp III. Đây chính là một khởi đầu may mắn cho hành trình gian nan phía trước. Tôi cũng hy vọng bản thân mình sẽ đạt được ước mơ từ lâu của mình và trở thành cánh tay vững chắc cho gia đình thân yêu của tôi.