Tọa đàm "Khoa học Xã hội & Nhân văn - Thành tựu và triển vọng"

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 15 năm thành lập khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn (KHXH&NV), nhằm điểm lại một số thành tựu đã đạt được đồng thời đưa ra những định hướng hoạt động cho các ngành thuộc lĩnh vực KHXH để thích ứng với bối cảnh công nghệ số hiện nay,  chiều ngày 18/02/2023, khoa KHXH&NV đã tổ chức buổi tọa đàm "KHXH&NV - Thành tựu và triển vọng".

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả:

1. PGS.TS Lê Bộ Lĩnh, Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.
  2. PGS.TS Nguyễn Thu Mỹ, Trưởng ngành Quan hệ quốc tế - Khoa KH Xã hội và Nhân văn
  3. TS. Vũ Thụy Trang – Giám đốc Viện Nghiên cứu Châu Âu, Trung tâm nghiên cứu Nga và SNG
  4. TS. Trần Thị Hải Yến – Phòng Nghiên cứu Đối ngoại – An ninh Trung Quốc, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.
  5. TS. Vũ Hồng Thuật – Bảo tàng dân tộc học Việt Nam
  6. TS. Lê Nam Trung Hiếu – Đại học Khoa học Huế

Về phía trường Đại học Duy Tân có TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng thường trực trường Ngoại ngữ - XHNV, TS. Nguyễn Văn Dương - Trưởng khoa KHXH&NV, ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo - TBM Quan hệ Quốc tế - Việt Nam học, cùng đông đảo thầy cô khoa KHXH&NV.

Tọa đàm đã đặt ra những vấn đề và nhiều phương hướng giải pháp, đồng thời chương trình cũng được lắng nghe những chia sẻ đầy ý nghĩa từ phía diễn giả tham dự.

Với mong góp phần hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực khoa học xã hội cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên, năm 2007 khoa KHXH&NV chính thức thành lập với 3 ngành đào tạo bậc đại học. Cho đến hôm nay Khoa đã từng bước phát triển gồm 5 ngành đào tạo, trong đó có đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ, là đơn vị duy nhất đào tạo ngành Quan hệ Quốc tế bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên.