Tọa đàm khoa học sinh viên với chủ đề: “ASEAN tuổi 55: Thành tựu, vấn đề và triển vọng”

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau hơn 55 ra đời đã ngày càng khẳng định vị thế của một tổ chức khu vực vững mạnh, liên kết sâu rộng, là đối tác đáng tin cậy của nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế. Năm 2022, đánh dấu cột mốc đáng nhớ ASEAN tròn 55 tuổi. Nhân sự kiện trọng đại này, ngày 10 tháng 9 năm 2022, tại Hội trường 304 Quang Trung, Khoa Xã hội Nhân văn, Trường Ngoại ngữ Xã hội Nhân văn - Đại học Duy Tân tổ chức tọa đàm khoa học cho sinh viên với chủ đề: “ASEAN TUỔI 55: THÀNH TỰU, VẤN ĐỀ VÀ TRIỂN VỌNG”. Buổi tọa đàm được thực hiện nhằm đánh giá, phân tích về những thành tựu ASEAN và Việt Nam đạt được cùng những khó khăn, thách thức trong tương lai.

Đây là chương trình học thuật được tổ chức theo kế hoạch năm học của Tổ Quan hệ Quốc tế - Việt Nam học nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên thực hiện những bài tham luận, bước đầu tìm tòi nghiên cứu khoa học về các đề tài liên quan đến chuyên ngành của mình. Hội thảo đã được chuẩn bị chu đáo theo sự chỉ đạo và điều phối của PGS. TS Nguyễn Thu Mỹ - Phụ trách ngành Quan hệ Quốc tế; TS. Hoàng Thị Hường – Phó hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ Xã hội Nhân văn đồng thời với sự góp sức về chuyên môn của các Thầy Cô giảng viên tổ QHQT - Việt Nam học trong vai trò hướng dẫn sinh viên thực hiện các bài tham luận. Buổi tọa đàm đã nghe 3 tham luận của các bạn sinh viên ngành Quan hệ quốc tế trình bày. Các tham luận đã khái quát những thành tựu mà ASEAN đạt được trong 55 hình thành và phát triển cũng như nêu bật những đóng góp của Việt Nam trong các lĩnh vực hợp tác cụ thể của khu vực như: giải quyết tranh chấp biển Đông; hợp tác kinh tế, hợp tác văn hóa xã hội.

Buổi tọa đàm đã thu hút hơn rất nhiều bạn sinh viên tham dự với mong muốn được học tập, chia sẻ và trình bày những vấn đề mình quan tâm, đồng thời vận dụng kiến thức chuyên ngành đã học để phân tích các vấn đề mang tính thực tiễn trong quan hệ quốc tế nói chung

Người đưa tin. Nguyễn Thị Phương Thảo