Nhằm thực hiện nhiệm vụ đưa di sản văn hóa đến gần với công chúng, mà nhất là thế hệ trẻ; góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn thể cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc nói chung, của thành phố Đà Nẵng nói riêng, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình “Ngày hội Di sản Văn hóa Đà Nẵng 2022” với chủ đề “Ẩm thực Đà Nẵng - Hương vị và Văn hóa”. Đây là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật, mang tính thường niên được Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức vào tháng 11 hằng năm nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.
Trong 02 ngày, từ ngày 25 đến 26/11/2022 (Thứ Sáu và Thứ Bảy) tại Bảo tàng Đà Nẵng, số 24 Trần Phú, TP. Đà Nẵng, bảo tàng đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng và hấp dẫn về chủ đề văn hóa ẩm thực truyền thống xứ Quảng
Tại ngày hội di sản, sinh viên khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Duy Tân đã được trải nghiệm không gian văn hoá ẩm thực Đà Nẵng với những món ăn truyền thống như Bánh khô mè Cẩm Lệ, bánh tráng Tuý Loan, cháo chờ Nam Ô...
Ngoài ra , sinh viên còn được tham gia các hoạt động trình diễn dân gian truyền thống với chủ đề “ Vàng son Đà Thành” do Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh trình diễn. Các hoạt động tại đây có thế giúp thế hệ trẻ tiếp cận di sản văn hóa dân tộc bằng các hình thức mới lạ , vui tươi và hấp dẫn. Qua đó góp phần giáo dục tình yêu quê hương đất nước và xây dựng ý thức tự giác tìm hiểu di sản văn hóa của địa phương.
Th.S Hồ Thị Ái Phương
Chi tiết xem thêm tại : http://baotangdanang.vn/ngay-hoi-di-san-van-hoa-da-nang-nam-2022-voi-chu-de-am-thuc-da-nang-huong-vi-va-ky-uc.html