star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Khoa KHXH&NV thăm và chúc mừng Bảo tàng Quân khu 5 nhân ngày 22/12


Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022), khoa KHXH&NV đã có buổi đến thăm và chúc mừng Bảo tàng Quân khu 5, đơn vị đã có kết nối với khoa KHXH&NV trong thời gian qua. Tiếp đoàn khoa KHXH&NV có Trung tá Nguyễn Thành Nam - Phó Giám đốc Bảo tàng Quân khu 5, Thiếu tá Phạm Văn Cường - Trưởng ban Trưng bày Tuyên truyền và Trung úy Trương Thị Ngân - Nhân viên thuyết minh.

Bảo tàng Quân khu 5 là đơn vị đã hỗ trợ khoa KHXH&NV nhiều năm qua trong công tác tổ chức tham quan, thực tế cho sinh viên, giúp sinh viên được tiếp cận và hiểu rõ các giá trị văn hóa, lịch sử của ông cha ta để lại. TS. Nguyễn Văn Dương - Phó khoa KHXH&NV chia sẻ: "Nhân dịp 22/12, đại diện khoa KHXH&NV xin gửi lời chúc mừng đến các cán bộ làm việc tại Bảo tàng Quân khu 5. Mong trong thời gian tới, Bảo tàng và khoa sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ kết nối giữa 2 bên"

Bảo tàng Quân khu 5 là bảo tàng quân sự lớn nhất tỉnh Đà Nẵng. Đây là nơi ghi nhớ và lưu giữ những kỉ vật của lịch sử dân tộc. Tọa lạc tại số 3 đường Duy Tân, với diện tích trưng bày rộng gần 9.000 mét vuông, Bảo tàng tái hiện lại quá trình chiến đấu gian khổ của nhân dân ta trong suốt thời kỳ kháng chiến giành độc lập, tự do. Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng từng đón danh hiệu Bảo tàng Quốc gia hạng hai năm 1995. Với lối kiến trúc tuyệt đẹp, có nhiều bóng cây xanh mát cùng với hàng ngàn bức ảnh và hiện vật quý giá. Bảo tàng Quân khu 5 Đà Nẵng đã trở thành một trong những điểm đến gây ấn tượng lớn với nhiều du khách.