star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Hân hoan Chào đón “Tân binh” K29 của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn


Hòa chung không khí vui tươi của năm học mới 2023 - 2024, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn (KHXH&NV) đã tổ chức chương trình “Chào đón Tân sinh viên K29” diễn ra vào sáng ngày 6/10/2023 tại 03 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Sự kiện này như một món quà tinh thần đầy ý nghĩa đến từ Ban Giám hiệu Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn, Ban Chủ nhiệm khoa và các thầy cô, nhằm khích lệ các bạn tân sinh viên tiếp tục viết nên những “trang thanh xuân” tươi mới, thú vị và sinh động sắc màu ở giảng đường đại học.
 
Hân hoan Chào đón “Tân binh” K29 của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn
TS. Nguyễn Văn Dương - Trưởng khoa Khoa KHXH&NV phát biểu tại chương trình
 
Tham gia chương trình “Chào đón Tân sinh viên K29”, về phía thành phần khách mời có sự tham dự của TS. Đỗ Anh Đức - TBM Truyền thông Đa phương tiện, Viện đào tạo Báo chí & Truyền thông, trường Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội, ông Phạm Sông Thu - Chuyên gia Quản trị thương hiệu và Xử lý khủng hoảng Truyền thông, ThS. Trần Trọng Hải - Giám đốc Truyền thông Rikkei Digital; về phía Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn, Đại học Duy Tân có TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Dương - Trưởng khoa Khoa KHXH&NV, TS. Ngô Minh Hiệp - Phó khoa cùng các giảng viên và đông đảo tân sinh viên.
 
Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Văn Dương - Trưởng khoa Khoa KHXH&NV gửi lời chúc mừng đến tất cả các bạn tân sinh viên K29 và nhắn nhủ với các bạn rằng: “Bắt đầu từ ngày hôm nay các em chính thức là một phần không thể thiếu trong lịch sử hình thành và phát triển của Khoa nói riêng và của Đại học Duy Tân nói chung. Các em đã và đang bước vào một chặng đường mới, một môi trường hoàn toàn mới, với nhiều bỡ ngỡ, nhiều băn khoăn, nhưng tôi tin tưởng Khoa KHXH&NV sẽ là  nơi chắp cánh cho các em trưởng thành hơn trong 4 năm tới. Cuối cùng, cho phép tôi thay mặt các thầy cô giáo của Khoa KHXH&NV gửi đến tất cả các quý vị khách quý, các vị đại biểu, quý thầy cô các em sinh viên lời chúc tốt đẹp nhất. Một lần nữa, thầy chúc mừng và cảm ơn các em đã tin tưởng, lựa chọn Khoa KHXH&NV là nơi bắt đầu hành trình khởi nghiệp".
 
Hân hoan Chào đón “Tân binh” K29 của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn
Các khách mời và giảng viên hoà chung niềm vui cùng các tân sinh viên
 
Không khí khán phòng càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết, bởi “nhiệt” toả ra từ Talkshow “Power of Communication, Truyền thông - Sức mạnh kết nối thế giới”. Các “tân binh” có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ bổ ích đến từ ba vị diễn giả dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền thông. Điển hình như ông Phạm Sông Thu - Chuyên gia Quản trị Thương hiệu và Xử lý khủng hoảng Truyền thông đã có những chia sẻ hết sức quý báu về câu chuyện nghề của người đứng sau ánh đèn sân khấu; hay ThS. Trần Trọng Hải - Giám đốc Truyền thông Rikkei Digital cũng mang đến nhiều điều thú vị xoay quanh quá trình học hỏi, thu nhận và tiếp cận đến lĩnh vực truyền thông, cùng các kỹ năng mềm cần có khi ứng tuyển vào các công ty truyền thông hiện nay.
 
Talkshow “Power of Communication, Truyền thông - Sức mạnh kết nối thế giới”
 
Ngoài ra, TS. Đỗ Anh Đức - TBM Truyền thông Đa phương tiện, Viện đào tạo Báo chí & Truyền thông, trường Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội còn nêu ra cơ hội và thách thức khi các bạn tân sinh viên dấn thân theo đuổi ngành Truyền thông Đa phương tiện. TS. Đỗ Anh Đức cho biết: “Chúng ta chắc chắn sẽ bị thay nếu như vẫn tiếp tục sản xuất ra các nội dung, các sản phẩm truyền thông một cách hời hợt, nhạt nhẽo. Và khi AI đang dần lên ngôi, cũng là lúc chúng ta cần phải chứng minh mình là người thực sự, trước đây chúng ta viết content có thể đã copy chỗ này một chút, chỗ kia một chút nhưng đã đến lúc những sản phẩm đó không được phép tồn tại nữa vì máy đã làm thay chúng ta, có khi còn làm tốt hơn chúng ta nữa. Vì thế đây cũng vừa là thách thức, vừa là cơ hội để chúng ta sản xuất những nội dung phải có chiều sâu. Thách thức đó cũng chính là cơ hội để chúng ta hiểu sâu về ngành nghề và chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn để tạo ra những giá trị cho bản thân".
 
Hân hoan Chào đón “Tân binh” K29 của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn
Bí thư Liên chi đoàn Khoa giới thiệu về các hoạt động của Đoàn viên
 
Trong khuôn khổ chương trình, Ban Chấp hành Liên chi đoàn Khoa đã chuẩn bị nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như một lời chào đặc biệt dành cho các “tân binh”, như: nhảy Mashup KPOP, đơn ca “Rolling in the deep”, song ca “Ngày mây đen”,… Ngoài ra, sinh viên Câu lạc bộ JC-Chance đã trình chiếu những thước phim và hình ảnh ghi lại “cận cảnh” các hoạt động vui chơi, phát triển kỹ năng trong lĩnh vực Báo chí - Truyền thông mà bất kỳ thành viên nào cũng sẽ được trải nghiệm.
 
Giảng viên cùng sinh viên chụp ảnh lưu niệm
 
Chương trình “Chào đón Tân sinh viên K29” của Khoa KHXH&NV đã khép lại và 4 năm thanh xuân trên giảng đường đại học chính thức mở ra. Tất cả các bạn sinh viên đã tham gia nhiệt tình và “cháy” hết mình trong sự kiện đặc biệt này, tạo nên cột mốc đáng nhớ ở “mái nhà chung” Duy Tân. Hy vọng rằng, các bạn tân sinh viên sẽ chuẩn bị cho mình một hành trang tương lai vững chắc trên con đường học tập và theo đuổi đam mê của bản thân.
(Hải Hậu)