GIAO LƯU HỌC THUẬT GIỮA SINH VIÊN ĐẠI HỌC DUY TÂN VÀ ĐẠI HỌC SÀI GÒN

Ngày 5/10/2024, tại tòa nhà G của Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã diễn ra buổi giao lưu học thuật giữa sinh viên ngành Quan hệ quốc tế - Đại học Duy Tân và sinh viên ngành Quốc tế học - Đại học Sài Gòn. Sự kiện này là cơ hội để sinh viên hai trường học hỏi và chia sẻ kiến thức, góp phần nâng cao kỹ năng và nhận thức về vai trò của truyền thông đa phương tiện trong quan hệ quốc tế hiện nay.

Trong khuôn khổ buổi giao lưu, hai trường đã tổ chức một talkshow với chủ đề “Truyền thông đa phương tiện trong quan hệ quốc tế hiện nay” đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ sinh viên và các giảng viên.

Tại buổi gặp gỡ, về phía lãnh đạo Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Duy Tân có sự tham gia các giảng viên trong ngành tiêu biểu là:

• TS. Nguyễn Thanh Sinh - Trưởng Bộ môn Quan hệ quốc tế và Việt Nam học
  • TS. Lê Nam Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Toàn cầu
  • Th.s Bùi Thị Kim Phượng - Giảng viên
  • Th.s Nguyễn Thị Tường Vy - Giảng viên
  • Th.s Nguyễn Thị Phương Thảo - Giảng viên
  • Th.s Lê Thị Diệu Mi - Giảng viên

Về phía đại diện trường Đại học Sài Gòn có sự tham gia:

• TS. Nguyễn Đăng Khánh - Trưởng đoàn Thực tập chuyên môn
  • TS. Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Giảng viên
  • TS. Nguyễn Thị Hà Trang - Giảng viên

Talkshow không chỉ tập trung vào các khía cạnh lý thuyết mà còn mở rộng đến các ứng dụng thực tế của truyền thông trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin. Trong phần thảo luận, các diễn giả đã nhấn mạnh tầm quan trọng của truyền thông đa phương tiện trong việc định hình nhận thức và quan điểm về các vấn đề quốc tế, đặc biệt là trong các tình huống khủng hoảng và sự thay đổi chính sách.

Sinh viên hai trường đã có cơ hội giao lưu, trao đổi những quan điểm cá nhân và học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực. Sự kiện đã tạo ra một không gian cởi mở để khám phá vai trò ngày càng quan trọng của truyền thông đa phương tiện trong bối cảnh toàn cầu hóa, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cách thức truyền thông ảnh hưởng đến chính trị và kinh tế quốc tế. Thông qua những hoạt động như thế này, sinh viên có thêm cơ hội để phát triển tư duy, kỹ năng, và tầm nhìn quốc tế.

Và hãy cùng ngắm nhìn lại những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ của buổi giao lưu này.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Phương Thảo