star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Tọa đàm "Ngữ văn và những ứng dụng liên ngành trong bối cảnh công nghệ số"


Chiều 20/02/2023, Tổ Báo chí & Truyền thông khoa KHXH&NV Đại học Duy Tân phối hợp với trường Sky-Line, Đà Nẵng tổ chức tọa đàm "Ngữ văn và những ứng dụng liên ngành trong bối cảnh công nghệ số". TS. Hoàng Thị Hường, Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại Ngữ - XHNV cùng ThS. Nguyễn Thị Kim Bài - TBM Báo chí & Truyền thông và ThS. Trần Hoàng Thùy Linh - PBM Báo chí & Truyền thông khoa KHXH&NV, Đại học Duy Tân đã được giao lưu cùng các bạn học sinh và trao đổi với các diễn giả xung quanh vấn đề mang tính thời sự này. Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động bên lề kỷ niệm 15 năm thành lập khoa KHXH&NV.

Buổi tọa đàm còn có sự tham gia của các diễn giả: PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Xuân - Giảng viên trường Đại học KHXH&NV, Thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS. Trương Thị Nhàn - Cựu giảng viên, Đại học Khoa học Huế, ThS. Dương Thị Thanh Vân - thành viên HĐGD, Hiệu trưởng Trường TH-THCS-THTP Sky-Line Hill

Ngữ văn và Văn học dù ở thời đại nào và bất kỳ ở đâu cũng là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Tuy nhiên trong xã hội bối cảnh công nghệ số, nhiều người dạy và học Ngữ văn thường đặt câu hỏi: Liệu rằng có thể đi xa, có thể có những cơ hội nghề nghiệp nào từ Ngữ văn và Văn học? Tham dự buổi tọa đàm, thầy cô và các bạn học sinh đã được lắng nghe, trao đổi những vấn đề liên quan đến nhận thức lý thuyết mới về văn học, xu hướng ứng dụng văn học hiện nay trên thế giới cũng như xu hướng đào tạo văn học ứng dụng của các trường đại học ở Việt Nam.

Chương trình đã mang lại cho đại biểu và đăc biệt là các bạn học sinh những thông tin mới, đầy bổ ích và ý nghĩa. Việc ngày dạy và người học cùng trao đổi với nhau sẽ giúp nhìn ra những vấn đề đang gặp phải trong việc tiếp cận môn học, từ đó có những phương hướng giải quyết để đưa Ngữ văn sẽ không là môn học nhàm chán với các bạn học sinh.