star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Tân sinh viên K28 khoa KHXH&NV là Thủ khoa trường Đại học Duy Tân


Hòa chung với tuổi trẻ cả nước trong mùa tựu trường 2022, sinh viên từ mọi miền đất nước lại cùng hội tụ về ngôi trường Đại học Duy Tân -- ngôi trường nằm giữa khúc ruột miền Trung để thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình. Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023, ngày 22/10/2022, Trường Đại học Duy Tân long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023. Đây cũng là thời điểm toàn Trường đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 28 năm thành lập Trường Đại học Duy Tân (11/11/1994 - 11/11/2022).

Tiết mục văn nghệ chào mừng

TS. Lê Nguyên Bảo đánh trống khai giảng năm học

Trong ngày lễ khai giảng, nhà trường đã trao thưởng và vinh danh các thủ khoa đầu vào và trao các suất học bổng toàn phần, bán phần. Với số điểm 29.50 điểm, bạn Đinh Thị Hoài Nhi đã đăng ký học ngành Quan hệ Quốc tế, trở thành Thủ khoa đầu vào của trường Đại học Duy Tân năm 2022. Phần thưởng dành cho Hoài Nhi chính là Học bổng Toàn phần ngay khi bước vào ngưỡng cửa đại học để theo học ngành Quan hệ Quốc tế - Chương trình Tài năng (HP) tại Đại học Duy Tân.

Thủ khoa đầu vào Đinh Thị Hoài Nhi phát biểu

Chia sẻ tại buổi lễ, Hoài Nhi cho biết: "Mỗi người chúng ta không có ai là hoàn hảo, chúng ta chỉ cố gắng trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình mỗi ngày. Vẫn biết con đường phía trước sẽ có nhiều khó khăn, thách thức nhưng chúng em tin chắc rằng, khi được học tập trong môi trường của ĐH Duy Tân, chúng em sẽ trở thành những con người biết suy nghĩ hơn, trách nhiệm hơn, vững vàng hơn và quan trọng nhất luôn vững tin trên chuyến hành trình thực hiện ước mơ và hoài bão của cuộc đời mình."

NGƯT. AHLĐ Lê Công Cơ trao tặng phần thưởng cho Thủ khoa Hoài Nhi

Tại buổi lễ Khai giảng, Ban giám hiệu nhà trường đã trao hoa, giấy khen và một chiếc máy tính xách tay Dell Inspiron 15. Đây là món qùa tinh thần rất lớn để hỗ trợ, giúp cô gái đến từ vùng quê nghèo của tỉnh Đăk Lăk có thêm động lực hoàn thành tốt 4 năm đại học.

Hoài Nhi chụp hình kỷ niệm cùng TS. Hoàng Thị Hường

Từ nhỏ, Hoài Nhi luôn chăm chỉ học tập, tự giác hỗ trợ bố mẹ việc nhà và việc nương rẫy khi có thời gian. Trong 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào đại học, Hoài Nhi thi môn Lịch sử đạt 9,25 điểm, đây cũng là môn học cô thủ khoa yêu thích nhất. Chính vì yêu thích môn Lịch sử, bước đầu hiểu được những nét đẹp về văn hóa và con người của nhiều quốc gia trên thế giới mà Hoài Nhi “nuôi” mơ ước được đặt chân đi khám phá nhiều nước trên thế giới. Nói về công việc mơ ước trong tương lai, Hoài Nhi không ngại ngần chia sẻ rằng em mong muốn sau này sẽ trở thành một nhà ngoại giao giỏi.

Câu nói mà Hoài Nhi yêu thích nhất và luôn lấy để tự động viên trong những lúc đứng trước nhiều ngã rẽ và khó khăn là “Tôi làm được, bạn cũng thế!”. Hoài Nhi luôn tin rằng chỉ cần mình luôn cố gắng và nỗ lực thì ước mơ sẽ không xa vời và một tương lai nghề nghiệp rất sớm sẽ hiện hữu ra trước mắt.