star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Sôi nổi ngày hội kỷ niệm 15 năm thành lập khoa KHXH&NV


Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập khoa KHXH&NV đã diễn ra vào ngày 19/02/2023 tại sân trường Đại học Duy Tân, 120 Hoàng Minh Thảo. Đây là dịp để các thế hệ giảng viên, sinh viên, các doanh nghiệp được gặp gỡ, giao lưu, đồng thời tạo sân chơi cho các bạn sinh viên trong khoa thỏa sức sáng tạo, kết nối. Các bạn sinh viên khoa KHXH&NV đã có một ngày cháy hết mình trong ngày vui đặc biệt này.

Mở đầu là phần thi Thời trang tái chế - một trong những xu hướng hàng đầu được nhiều nhà thiết kế và cả người tiêu dùng quan tâm. Không chỉ góp phần quan trọng trong việc cải thiện và bảo vệ môi trường mà các ý tưởng trang phục tái chế độc đáo còn giúp chúng ta tiết kiệm được tài chính từ việc giảm chi tiêu mua sắm. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, xu hướng làm thời trang từ vật liệu tái chế đang được lan tỏa rộng rãi trên khắp thế giới.

8 đội dự thi mang đến 16 bộ trang phục đẹp mắt, ấn tượng với ý tưởng sáng tạo cùng với những màn catwalk uyển chuyển đã mang lại sự thích thú cho khán giả. Bộ trang phục "Bản giao hưởng của biển" - K28VTD5&VTD6 và "Truyền thuyết Lạc Long Quân Âu Cơ" - K27VTD2 đã giành giải Ba. Giải Nhì thuộc về 2 bộ cánh lộng lẫy của K26VQH-HP&VHD-HP. Sự xuất hiện của 2 siêu mẫu đến từ lớp K28 VTD1&VTD2, một “Em Mây” nhẹ nhàng, thướt tha cùng với một “Nàng Báo” đầy sắc sảo và lôi cuốn, khiến các khán giả phải đứng ngồi không yên. Và bộ trang phục "Bồng bềnh" của lớp K28 VTD1&VTD2 đã xuất sắc chiến thắng giải Nhất Thời trang Tái chế.

Hào hứng và sôi động không kém là phần thi Văn nghệ của các đội, 19 tiết mục với nhiều thể loại: hát, múa, nhảy, kịch,...được các bạn chuẩn bị, dàn dựng và thể hiện chuyên nghiệp trên sân khấu. Ban Tổ chức đã trao 3 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất cho các tiết mục xuất sắc, cụ thể:

- Giải Nhất: Tiết mục nhảy Kpop dance Medley - Nhóm Cookies - K28VTD1&VTD2

- Giải Nhì: Ca khúc tự sáng tác Một ngày không dài - Nhóm HADU - K28VTD2, Đơn ca Giọt sương trên mí mắt - Khánh Linh - K26VTD2

- Giải Ba: Hoạt cảnh Kháng chiến ngày xuân - K27VTD2, Đơn ca Thương em là điều anh không thể ngờ - Sanh Lộc - K28VTD2, Hát Mashup - Nhóm Starlight - K27VTD2

Sân trường ngập tràn trong không khí mùa xuân bởi sự nhộn nhịp, sắc màu của các gian hàng: Ngũ hành Quán, Chợ quê ngày Tết, Xuân gắn kết - Tết yêu thương, Gieo quẻ vui Xuân, Vẽ lá thêu hoa, Đường bay, Ký ức xuân xưa... Mỗi gian hàng mỗi cách bài trí, mỗi món ăn, thức uống được đầu tư chỉn chu đã góp phần làm đa dạng không gian sắc Xuân tại buổi lễ. Các bạn sinh viên cũng được tham gia những trò chơi để nâng cao sự gắn kết, tinh thần đồng đội. Ở phần Gian hàng - Trò chơi, lớp K27VTD2 đã giành giải Nhất, K25VHD&VHD(HP) giành giải Nhì và K28VTD3&VTD4 giảnh giải Ba.

Sau dịch bệnh Covid kéo dài, có thể nói đây là hoạt động lớn của khoa KHXH&NV mang đến sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên, đặc biệt là K27 và K28. Ngày hội cũng là một món quà tinh thần mà khoa KHXH&NV muốn dành tặng cho các bạn sinh viên trước khi bắt đầu vào học kỳ 2 của năm học 2022-2023.