star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Sinh viên Duy Tân Giao lưu với Doanh nghiệp tại Đà Nẵng


Sáng ngày 22/2/2019, Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình tọa đàm giao lưu giữa sinh viên và một số doanh nghiệp trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam như Furama Resort, Taxi Tiên Sa, Vietdatravel, Phú Ninh Group, Vitours, Happy Farm, Coco River Resort Hội An,… Rất đông sinh viên của Khoa Khoa học Xã hội - Nhân văn và Khoa Du lịch đã tham dự chương trình để có cơ hội hiểu rõ hơn về doanh nghiệp cũng như cách thức tuyển dụng nhân sự của họ.

Sinh viên Duy Tân giao lưu với doanh nghiệp

Ông Huỳnh Tấn Vinh - Tổng Giám đốc Furama Đà Nẵng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng  chia sẻ tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Tôi có thể khẳng định một trong những yếu tố giúp Đại học Duy Tân có thể phát triển như ngày hôm nay một phần rất lớn nhờ vào sự hợp tác hiệu quả với các doanh nghiệp. Và những buổi giao lưu tọa đàm như thế này chính là cơ hội quý báu để sinh viên tiếp cận với kinh nghiệm thực tiễn bên cạnh các kiến thức được giảng dạy trên ghế nhà trường; là hành trang giúp sinh viên vững bước trên con đường lập nghiệp trong tương lai. Đồng thời đây cũng là dịp để các doanh nhân, các chuyên gia hiểu rõ hơn về những vướng mắc của sinh viên để cùng chia sẻ, cùng với nhà trường đào tạo nên các thế hệ sinh viên toàn cầu. Hy vọng các doanh nghiệp sẽ cùng đồng hành lâu dài với Nhà trường trong công tác đào tạo ra những thế hệ cử nhân đáp ứng được nhu cầu xã hội.”

Đến với chương trình giao lưu, các bạn sinh viên Duy Tân được lắng nghe những chia sẻ và trao đổi về công việc, định hướng nghề nghiệp cũng như định hướng hoạt động từ phía các doanh nghiệp; cơ hội làm việc và các yêu cầu đối với sinh viên khi ra trường làm ở lĩnh vực du lịch; giao lưu, giải đáp các thắc mắc về nhu cầu thực tập cho sinh viên năm 3, năm 4,... Đại diện các doanh nghiệp cũng rất nhiệt tình trong việc tư vấn cho các bạn sinh viên về công tác tuyển dụng đồng thời đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho các bạn sinh viên khi ứng tuyển như: cách viết email, viết CV, những điều cần tránh khi phỏng vấn, nên chủ động tìm đến doanh nghiệp…

Sinh viên Duy Tân giao lưu với doanh nghiệp

Đông đảo sinh viên Duy Tân tới tham dự buổi Tọa đàm

Những diễn giả tại buổi giao lưu là lãnh đạo các doanh nghiệp đã chia sẻ với các bạn sinh viên rất nhiều câu chuyện gắn liền với sự thành công của mình cũng những trải nghiệm thất bại của chính bản thân các diễn giả. Từ đó sinh viên có thể tự mình rút ra bài học cho bản thân trên bước đường sự nghiệp tương lai. 

Có thể khẳng định, lợi ích từ phía chương trình vừa góp phần hỗ trợ đào tạo cho nhà trường, vừa giúp bổ trợ kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Trong những năm qua, công tác tư vấn, hỗ trợ và các hoạt động mang tính thực tiễn cho sinh viên luôn được Đại học Duy Tân quan tâm và nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ phía các doanh nghiệp. Đây chính là một trong những đòn bẩy góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại Đại học Duy Tân.

(Truyền Thông)