star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Những điều thú vị khi học trực tuyến – từ một cảm nhận của tân sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế - Khoa XH&NV, DTU


Trong tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, để tiến độ học tập không bị gián đoạn nhưng đồng thời vẫn chú trọng vào sự an toàn cho sinh viên và cán bộ giảng viên, Trường Đại học Duy Tân đã đầu tư “cực khủng” cho hệ thống giảng dạy trực tuyến. Ngoài hệ thống phần mềm MyDTU - tài khoản không thể thiếu để tiếp nhận kịp thời mọi thông tin học tập - phầm mềm học liệu và làm bài trực tuyến Sakai link với hệ thống zoom bản quyền đang là sự kết hợp “hoàn hảo” không thể phủ nhận của sinh viên DTU khi tham gia học trực tuyến. Mỗi ngày học số sinh viên truy cập hệ thống lên tới gần 20.000, nhưng không có lớp học nào bị gián đoạn trong quá trình học tập. Đó là một điều tuyệt vời và làm cho sinh viên, lẫn phụ huynh vô cùng yên tâm.

 

       Chỉ vừa qua hai tuần học online cùng "mái ấm" Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Duy Tân nhưng tôi đã được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị, đặc biệt là tiếp cận với phương pháp học đại học mới mẻ, hiệu quả. Hầu hết các thầy cô trong Khoa, Trường rất tậm tâm, hỗ trợ hết mình cho tôi từ trong giờ học đến việc tư vấn tài liệu đọc thêm lẫn những bỡ ngỡ tâm lý khi bước vào đại học. Học trực tuyến nên nhiều trò chơi được lồng ghép vào mỗi giờ dạy để sinh viên tham gia vừa thay đổi không khí vừa lồng ghép chuyển tải kiến thức rất sinh động. Chỉ ngồi ở nhà nhưng tôi và các bạn đều cảm thấy có “cả một thế giới” sinh động bên mình.

Bên cạnh những buổi học, tôi và các bạn còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, các buổi talk show gặp gỡ nhiều chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học xã hội. Phải nói là tôi cũng như nhiều sinh viên khác như được truyền thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực để háo hức vạch ra chiến lược cuộc đời. Tôi thầm nghĩ trong dịch bệnh, trong mất mát nhưng nếu nỗ lực cả thầy và trò thì chúng tôi lại có nhiều trải nghiệm mới, thích ứng tốt hơn với tất cả những rủi ro ở cuộc đời này. Hình như từ khi là thành viên của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn chúng tôi có cảm giác mình được đón nhận vào một mái nhà ấm áp, mái nhà mà ở đó mỗi thành viên đều được trân trọng và được yêu thương, được sẻ chia và được rèn luyện cả về tri thức lẫn nhân cách.

          Dẫu vẫn mong đợi ngày Đà Nẵng và cả nước khống chế được dịch bệnh để tôi cùng các bạn sẽ hạnh ngộ tay bắt mặt mừng tại giảng đường đại học nhưng hiện tại tôi luôn hài lòng nhận thấy rằng: HỌC ONLINE Ở DTU THÚ VỊ LẮM LUÔN!