star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Logo Sayme của sinh viên khoa KHXH&NV giành giải thưởng quốc tế


Từ năm 2020, trường Đại học Duy Tân đã hỗ trợ sinh viên gửi bài tham gia các cuộc thi thiết kế hàng năm tại nhiều quốc gia, với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ sát các cuộc thi thiết kế quốc tế để học hỏi nâng cao chuyên môn và từng bước làm quen với xu hướng thiết kế của thế giới. Sau hơn 3 năm liên tục gửi bài dự thi, 11 sinh viên 3 ngành Thiết kế Đồ họa, ngành Truyền thông Đa phương tiện và ngành Thiết kế Game & Multimedia đã giành được 20 giải thưởng thiết kế chính thức tại các cuộc thi ở Mỹ và Anh. Trong đó, sinh viên Nguyễn Lê Khánh Châu - K26 ngành Truyền thông Đa phương tiện, khoa KHXH&NV -  đã xuất sắc mang về 2 giải thưởng, gồm giải Graphis New Talent Awards (USA) 2023 và giải Honorable Mention - The International Design Awards (USA) - IDA 2022.

Mang đến các cuộc thi với thiết kế logo cho “Sayme”, thương hiệu nước hoa cho thế hệ gen Z, Khánh Châu đã để lại ấn tượng cho hội đồng đánh giá. Khánh Châu chia sẻ: “Logo Sayme được lấy phong cách theo đồ án môn học của em, và từ phong cách đó em đổi chủ đề để tham dự đi thi. Nói đúng hơn thì, đồ án môn học Thiết kế Logo là tiền đề để phát triển ra logo dự thi. Logo Sayme đã được tinh chỉnh thanh mảnh, tinh tế, nâng cấp hơn nhưng vẫn mang phong cách uyển chuyển của đồ án môn học.” 

Linh hoạt, ngây thơ, gợi cảm, hoang dã chính là tinh thần của kiểu chữ logo này - Chuyển động và lan tỏa hương thơm. Trong tiếng Việt, Sayme viết rời, có dấu, nghĩa là “Say mê”. Với “Sayme”, bạn có thể cảm nhận được người phụ nữ đó đang nói “Hãy nói (yêu) em”...Khánh Châu tâm sự: "Khi nhận được email thông báo của cuộc thi gửi đến, em rất bất ngờ vì quá trình chấm giải khá lâu và em nghĩ là em sẽ không đạt được giải thưởng nào cả. Sau khi biết logo Sayme đạt được giải ở cả 2 cuộc thi lớn, em rất vui và hứng khởi, cảm giác cứ như đang mơ vậy."

Nhằm ghi nhận kết quả học tập, sáng tạo và động viên các sinh viên đoạt giải và giới thiệu với công chúng yêu thiết kế đồ họa tại Đà Nẵng, Trường Đại học Duy Tân phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức “Triển lãm thiết kế của sinh viên Duy Tân ‘23”. Triển lãm sẽ trưng bày 11 đồ án đoạt giải thưởng quốc tế của sinh viên với 20 giải thưởng chính thức ở nhiều hạng mục. Ngoài ra, triển lãm cũng kết hợp trưng bày 125 đồ án thiết kế được chọn lọc từ hàng trăm đồ án tốt của sinh viên các khóa để triển lãm thêm phần phong phú. Đây cũng là món quà mà trường Đại học Duy Tân muốn hướng tới chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2023).