star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 6: Một số ngành nghề kiến tạo trên nền tảng Xã hội và Nhân văn


Sáng ngày 4/3/2020, Đại học Duy Tân tiếp tục phát sóng trực tiếp Livestream Tư vấn tuyển sinh số 6 với chủ đề “Một số ngành nghề kiến tạo trên nền tảng Xã hội và Nhân văn”. Nhiều câu hỏi, thắc mắc của người xem liên quan đến chủ đề này và các vấn đề về tuyển sinh của trường năm 2020 đã được các giảng viên và tư vấn viên của Đại học Duy Tân chia sẻ, giải đáp cụ thể.

Tham gia tư vấn tuyển sinh trong Livestream số 6 có sự góp mặt của các giảng viên đến từ khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn: TS. Hoàng Thị Hường - Trưởng khoa, ThS. Ngô Thị Thảo Quỳnh - Quyền trưởng bộ môn Quan hệ Quốc tế, ThS. Võ Thị Kim Ngân - Quyền trưởng bộ môn Báo chí và Truyền thông, ThS. Nguyễn Đăng Hựu - Trưởng bộ môn Văn hóa Du lịch, TS. Trần Thị Bảo Hương - Giảng viên tổ Quan hệ Quốc tế.

Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 6: Một số ngành nghề kiến tạo trên nền tảng Xã hội và Nhân văn

TS. Hoàng Thị Hường - Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn của Đại học Duy Tân đang trả lời câu hỏi cho các bạn thí sinh

Nhằm giúp quý phụ huynh và các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về việc đào tạo của ngành Xã hội và Nhân văn của Đại học Duy Tân, TS. Hoàng Thị Hường - Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết: “Với phương châm đào tạo gắn liền với thực tiễn, qua gần 15 năm phát triển, Khoa học Xã hội và Nhân văn của Đại học Duy Tân luôn chú trọng giáo dục nhân văn, tăng khả năng thích ứng và tôn trọng giá trị khác biệt trong môi trường đa dạng và toàn cầu hóa. Với đội ngũ giảng viên tận tình, nhiệt tâm và có trình độ chuyên môn cao, khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn của Đại học Duy Tân là một địa chỉ đáng tin cậy cho tất cả các bạn trẻ có nguyện vọng theo học các ngành thuộc khối xã hội như: văn hóa, xã hội, báo chí, truyền thông, đối ngoại,... Hiện nay, Khoa có 4 ngành đào tạo gồm: Văn Báo chí, Truyền thông Đa phương tiện, Quan hệ Quốc tế, Việt Nam học.”

Với câu hỏi của người xem có nick Facebook là Nguyễn Thảo Ly về cơ hội việc làm cho cử nhân ngành Truyền thông Đa phương tiện của khoa, ThS. Võ Thị Kim Ngân - Quyền trưởng bộ môn Báo chí và Truyền thông đã trả lời: “Truyền thông Đa phương tiện là ngành giao thoa giữa công nghệ thông tin và truyền thông. Trong thời đại Công nghệ 4.0 thì cơ hội việc làm của các cử nhân học ngành này là vô cùng rộng mở. Theo đó, sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Truyền thông Đa phương tiện của Đại học Duy Tân có thể làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh,... với các vị trí như: quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách; xây dựng các chương trình truyền hình, điện ảnh, xử lý âm thanh hình ảnh trước khi phát sóng; thiết kế các nội dung truyền hình, làm các kỹ xảo điện ảnh tại các công ty truyền hình hay hãng phim; chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện tại các công ty truyền thông, quảng cáo, tòa soạn, đài truyền hình,...”

Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 6: Một số ngành nghề kiến tạo trên nền tảng Xã hội và Nhân văn

Các cán bộ, giảng viên của Đại học Duy tân trong Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 6

Quan tâm đến những kỹ năng được trang bị cho nghề báo, câu hỏi của bạn có nick Facebook Nguyên Vũ Lê đã được giảng viên khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn tiếp tục giải đáp: “Theo học ngành Văn Báo chí tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng: phỏng vấn, quay phim, chụp hình, xử lý thông tin,... được ứng dụng trong các loại hình báo chí như báo in, báo nói, phát thanh, truyền hình, báo điện tử,... Hiện tại, nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Văn - Báo chí tại Đại học Duy Tân sau khi ra trường đã công tác tại các trang báo điện tử, báo địa phương,... trên khắp cả nước.”

Câu hỏi tiếp theo liên quan đến điểm mạnh của sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế của bạn có nick Facebook Trà Nguyễn đã được TS. Trần Thị Bảo Hương - Giảng viên tổ Quan hệ Quốc tế chia sẻ: “Sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế của Đại học Duy Tân trong quá trình học tập tại Đại học Duy Tân sẽ được trang bị tốt các kỹ năng mang tính thực tế và ứng dụng cao như: giao tiếp, trình bày, đàm phám, làm việc nhóm, làm việc độc lập, khả năng ngoại ngữ,... Những kỹ năng này sẽ được đào tạo dựa trên nền tảng trang bị vững các kiến thức chuyên ngành. Nhờ đó sinh viên theo học ngành này sẽ linh hoạt và có cái nhìn thấu đáo trong cách nhìn nhận, phân tích vấn đề trong môi trường thông tin toàn cầu hóa như hiện tại.”

Nhiều thắc mắc của người xem về ngành Việt Nam học tại buổi Livestream đã được ThS. Nguyễn Đăng Hựu - Trưởng bộ môn Văn hóa Du lịch cung cấp nhiều thông tin hữu ích: “Việt Nam học là ngành học bao gồm các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo chuyên sâu về Việt Nam theo hướng chuyên ngành như: lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ, địa lý hoặc theo hướng liên ngành như khu vực học. Đây là ngành rất rộng không chỉ bao gồm nghiên cứu về Việt Nam trong nước mà bao gồm nghiên cứu của các nhà khoa học nước ngoài về Việt Nam. Đặc trưng nổi bật của chương trình đào tạo ngành Việt Nam học của Đại học Duy Tân có thể kể đến là: chuyên ngành Văn hóa Du lịch được thiết kế bám sát định hướng nghề nghiệp cụ thể để giúp người học sau khi ra trường có thể làm việc ngay. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo cũng gia tăng hàm lượng các môn học kỹ năng như: dẫn chương trình, thuyết minh, tổ chức sự kiện, hướng dẫn du lịch,...

Trong chương trình, rất nhiều câu hỏi của các bạn thí sinh tập trung vào các vấn đề như: các môn học cụ thể của các chuyên ngành, các kỹ năng được đào tạo, cơ hội thực tập trong quá trình học và việc làm ngay sau khi ra trường,... cũng được các giảng viên đến từ khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn tận tình giải đáp. 

Mời quý phụ huynh và học sinh cùng đón xem chương trình Livestream Tư vấn tuyển sinh số 7 với chủ đề “Corona Virus” sẽ được phát sóng trực tiếp trên Fanpage của Đại học Duy Tân vào ngày 7/3/2020 để lắng nghe những tư vấn phù hợp nhé!

(Truyền Thông)