star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Khoa KHXH&NV DTU và BridgeFest 2022


BridgeFest là lễ hội âm nhạc và kết nối cộng đồng do Oxfam, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Đại sứ quán Thụy Sĩ, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức. BridgeFest 2022 đánh dấu lần đầu tiên Lễ hội Âm nhạc và Kết nối cộng đồng có mặt tại Đà Nẵng, với mong muốn tạo ra cú hích cho những chuyển biến tích cực trong cộng đồng qua khẩu hiệu “Be the change towards a human economy - Hướng tới nền kinh tế nhân văn”.

Khoa KHXH&NV - trường Đại học Duy Tân thật vinh dự khi được tham gia sự kiện với tư cách là phóng viên. Tại đây, chúng tôi có cơ hội được gặp gỡ và trò chuyện cùng Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper về những thông điệp mà Lễ hội năm nay mang lại.

Ông Marc Knapper chia sẻ: “Hoa Kỳ ủng hộ mạnh mẽ các vấn đề liên quan đến sự đa dạng, hội nhập, công bằng và bình đẳng trong xã hội. Thông qua sự kiện BridgeFest, tất cả cộng đồng, cá nhân đều sẽ được tôn vinh cùng những giá trị mà họ đem đến. Mọi người sẽ có những hoạt động, những bước thiết thực nhằm tôn vinh những giá trị này. Chúng tôi hy vọng trong năm nay, chúng ta đều được trân trọng và sẽ có nhiều đóng góp cho xã hội hơn”.

Sau 5 năm thành công liên tiếp tại Hà Nội, đặc biệt là BridgeFest 2020 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục thu hút 15 nghìn khán giả, BridgeFest đã trở thành sự kiện được giới trẻ đón chờ hàng năm. Năm nay, BridgeFest 2022 đã chọn Đà Nẵng là thành phố tiếp theo lưu dấu sự kiện này. Theo ngài Đại sứ: “Đà Nẵng là một trung tâm văn hóa rất quan trọng của Việt Nam, một nơi rất tuyệt vời để tôn vinh văn hóa Việt Nam và các hoạt động cộng đồng. Hôm nay có rất nhiều các tổ chức, cá nhân đến để tụ họp và cùng tham gia vào các hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng. Mọi người đều đến từ nhiều độ tuổi khác nhau, hoàn cảnh xã hội khác nhau nhưng tất cả đều ở đây và chung vui cùng sự kiện”.

Tham gia BridgeFest, chúng tôi gặp được rất nhiều người trẻ tài năng, năng động. Họ say sưa với âm nhạc, họ nhiệt huyết và tự tin trong các hoạt động xã hội, họ sáng tạo và sẵn sàng cất lên tiếng nói của mình. Đây chính là một biểu hiện tốt góp phần lan tỏa mạnh mẽ những thông điệp cổ vũ bình đẳng và tôn vinh sự đa dạng trong xã hội. Từ đó, mọi người sẽ cùng chung tay xây dựng một Việt Nam phát triển hơn trong tương lai.

Trong những phút cuối của buổi trò chuyện, ông Marc Knapper đã có những chia sẻ về mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và thành phố Đà Nẵng: “Chúng tôi rất tự hào về mối quan hệ này. Hai bên có mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực rộng lớn, từ thương mại, đầu tư, giáo dục. Các công ty Hoa Kỳ đang hoạt động ở Đà Nẵng có sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp tại đây. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có hợp tác với trường Đại học Đà Nẵng và trường Đại học FPT. Đồng thời, chúng tôi còn có thêm sự gắn kết với các tổ chức xã hội tại thành phố này. Như vậy, phạm vi quan hệ giữa Hoa Kỳ và Đà Nẵng rất rộng lớn. Chúng tôi luôn mong muốn sẽ thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ này”.

Đây quả là một tín hiệu tốt khi Đà Nẵng liên tục là thành phố được lựa chọn cho các hoạt động vì cộng đồng. Sự kiện BridgeFest 2022 cũng như một số sự kiện âm nhạc khác đã nhấn mạnh và cho thấy được tầm quan trọng của tuổi trẻ trong nỗ lực đem tới những thay đổi tích cực cho xã hội. Hy vọng trong tương lai gần, những người trẻ Việt Nam sẽ xây dựng được một cộng đồng, xã hội phát triển và bình đẳng.

CLB Báo chí & Truyền thông - JC Chance