Hội thảo Phản ứng của các quốc gia Asean trước cuộc cạnh tranh Mỹ - Trung

Sáng ngày 21/7/2024, Hội thảo "Phản ứng của các quốc gia Asean trước cuộc cạnh tranh Mỹ - Trung" đã diễn ra tại phòng 213 - 209 Phan Thanh - Đà Nẵng. Đây là tình huống của môn học Nghiệp vụ công tác đối ngoại, giả định tổ chức hội thảo Quốc tế do các bạn sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế thực hiện.

Ở tình huống giả định này, tập thể lớp INR 404 A chỉ có một khoảng thời gian khá ngắn để lên kế hoạch và kịch bản. Các thầy cô tham dự đóng vai các khách mời để giao lưu, chia sẻ tại Hội thảo. Các phiên thảo luận đã diễn ra một cách nhịp nhàng, với nhiều ý kiến sâu sắc và đa dạng từ các diễn giả. Những vấn đề được đưa ra không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn khơi dậy tinh thần nghiên cứu và trao đổi giữa các bạn sinh viên.

Môn học Nghiệp vụ công tác đối ngoại là một trong số rất nhiều môn học khác của ngành Quan hệ Quốc tế nói riêng và trường Đại học Duy Tân nói chung về việc cho sinh viên thực hành để áp dụng ngay những kiến thức vào thực tiễn. Phương pháp đào tạo thú vị này sẽ giúp sinh viên vừa có trải nghiệm để rèn luyện kỹ năng vừa nắm rõ lý thuyết.

Việc tham gia từ khâu chuẩn bị đến tổ chức sự kiện đã giúp các bạn sinh viên nắm được quy trình liên quan đến công tác đối ngoại. Đây không chỉ là một sự kiện học thuật đáng nhớ mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển kỹ năng và hiểu biết của các bạn về chính trị quốc tế. Hy vọng rằng những kinh nghiệm quý giá từ hội thảo này sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các bạn trong những hành trình học tập và nghiên cứu tiếp theo.