star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Buổi Trao giải Cuộc thi "Tuổi trẻ khởi nghiệp" và Talkshow "Dám mơ, dám khởi nghiệp"


Nhằm tổng kết và tôn vinh những cá nhân, tập thể đạt kết quả tốt qua cuộc thi “Tuổi trẻ khởi nghiệp”, chiều ngày 27/11/2021, trường Đại học Duy Tân phối hợp cùng Công ty Bảo hiểm AIA tổ chức trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ khởi nghiệp” và Talkshow “Dám mơ, dám khởi nghiệp”. Chương trình được ghi hình trực tiếp tại Xưởng phim Én bạc, có sự hiện diện của anh Lê Minh Đón - Giám Đốc Phát triển Kinh doanh AIA Exchange Khu vực miền Trung, chị Huỳnh Thanh Vân - Giám đốc Kinh doanh Khu vực Đà Nẵng 2, chị Nguyễn Thị Thanh Phương - Giám đốc Kinh doanh Khu vực 1, chị Phạm Thị Thanh Bình - Phó Giám Đốc kiêm đồng sáng lập công ty TNHH Trang Trí Nội Thất Thuận Bình - Uỷ Viên Ban Chấp Hành Hội Doanh Nhân Trẻ Thành Phố Đà Nẵng - Ban chủ nhiệm CLB Doanh Nhân cựu sinh viên DTU và TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng trường Ngoại ngữ - Khoa học Xã hội, trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của đông đảo quý thầy cô, cùng các bạn sinh viên theo dõi online qua Zoom và livestream trên Fanpage Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn.

TS. Hoàng Thị Hường chia sẻ

Anh Lê Minh Đón - Đại diện Nhà tài trợ phát biểu

Cuộc thi “Tuổi trẻ khởi nghiệp” được tổ chức nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng tư duy khởi nghiệp, là sân chơi bổ ích, lành mạnh và tạo môi trường rèn luyện tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, qua những dự án thiết thực dành cho người người học. Công ty Bảo hiểm AIA Việt Nam là đơn vị nhà tài trợ cho cuộc thi “Tuổi trẻ khởi nghiệp” năm nay. Đại diện nhà tài trợ, anh Lê Minh Đón chia sẻ: “Khởi nghiệp là bước ngoặt vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Thông qua cuộc thi này, hy vọng sẽ tiếp thêm niềm tin, động lực để giúp cho các bạn trẻ có được những bước đầu tiên thuận lợi trong sự nghiệp phát triển của mình. Chúng tôi mong muốn sẽ được tiếp tục hợp tác với nhà trường để đóng góp một phần nhỏ của mình trong sự nghiệp trồng người đầy vẻ vang này”.

Sau hành trình hơn 1 năm phát động và triển khai, cuộc thi “Tuổi trẻ khởi nghiệp” đã thu hút hơn 1000 tác phẩm đăng ký tham gia của sinh viên tất cả các ngành được đào tạo tại trường Đại học Duy Tân. Các bài thi tập trung vào 3 nhóm vấn đề là trình bày về ý tưởng khởi nghiệp theo dạng dự án, viết về dự án mà bản thân mình đã triển khai có kết quả và viết về dự án của người khác đã thành công. Ban giám khảo đã tiến hành công bố, vinh danh và trao giải online cho 11 bài thi xuất sắc, gồm 5 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất, với tổng giá trị giải thưởng là 15 triệu đồng.

Sinh viên Lê Phạm Thục Quỳnh chia sẻ cảm xúc

Vượt qua các bài thi gửi về, bạn Lê Phạm Thục Quỳnh - lớp K25 PSU DLL1- đã giành giải Nhất cuộc thi “Tuổi trẻ khởi nghiệp” với dự án “Bánh quy chất lượng, nhiều hương vị cho thú cưng”. Xuất phát từ tình yêu thương dành cho thú cưng của mình, khi phát hiện ra chú cún bị thiếu dinh dưỡng, Thục Quỳnh đã dành thời gian tìm kiếm thông tin và quyết định kết hợp các loại thức ăn phù hợp để làm thành bánh quy. Sản phẩm bánh quy với nhiều chất dinh dưỡng này không chỉ giúp cho chú cún của Thục Quỳnh mà còn giúp rất nhiều thú cưng của các gia đình khác có sức khỏe tốt hơn. Và cho đến hiện tại, sản phẩm bảnh quy dành cho thú cưng của Thục Quỳnh cũng đã có một lượng khách hàng trung thành nhất định. Chia sẻ cảm xúc khi là người nhận giải cao nhất của cuộc thi, Thục Quỳnh cho biết: “Em rất vui và bất ngờ khi mình được gọi tên ở giải Nhất. Thực ra, em tham gia cuộc thi chỉ với mục đích đơn giản là muốn lan tỏa đến các bạn sinh viên rằng: khởi nghiệp không phải là điều gì quá to tát, chỉ là các bạn có muốn làm hay không. Khi bạn muốn khởi nghiệp thì những thứ xung quanh bạn đều là ý tưởng cả, chỉ cần bạn quyết tâm bạn hoàn toàn có thể làm được”.

Các khách mời chia sẻ về hành trình khởi nghiệp 

Nối tiếp niềm vui của các thí sinh đạt giải, các bạn sinh viên đã rất hào hứng khi chuyển sang phần Talkshow “Dám mơ, dám khởi nghiệp”. Cụm từ “Khởi nghiệp” hay “Startup” được nhắc đến khá thường xuyên, đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của sinh viên trên giảng đường đại học. Khởi nghiệp cần rất nhiều yếu tố để đạt được thành công, chỉ cần một, vài yếu tố chưa phù hợp thì khó có thể được chọn đầu tư triển khai, đồng hành và phát triển. Tham gia chương trình Talkshow, các bạn sinh viên đã được trao đổi và lắng nghe những câu chuyện, hành trình, kinh nghiệm khởi nghiệp từ những người đi trước, từ những khó khăn ban đầu đến những thành công hiện tại của các doanh nghiệp, doanh nhân. Đây là cơ hội để sinh viên có thêm những kiến thức thực tế, bài học giá trị tích lũy cho ý tưởng khởi nghiệp trong tương lai.

Xem lại livestream tại link: https://www.facebook.com/KhoaKhoaHocXaHoiVaNhanVanDaiHocDuyTan/videos/4393965937392946/