Sinh viên K27 ngành Quan hệ quốc tế làm quen với kỹ năng nghiên cứu khoa học cùng PGS.TS Thu Mỹ

Quan hệ Quốc tế là một trong những chuyên ngành đào tạo của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn  - Đại học Duy Tân. Đây là một trong những ngành học đang được xem là mới và “hot” nhất trong số các ngành khoa học xã hội hiện nay; là một ngành của chính trị học, nghiên cứu về ngoại giao và các vấn đề toàn cầu giữa các nước. Bên cạnh đó, quan hệ quốc tế còn quan tâm đến những lĩnh vực khác nhau như kinh tế, lịch sử, luật, triết học,…

Sáng ngày 5/12/2021, lớp K27VQH rất vinh dự khi có sự góp mặt của PGS – TS Nguyễn Thu Mỹ để được lắng nghe và tập làm quen dần với kỹ năng Nghiên cứu khoa học. Sự góp mặt của PGS – TS Nguyễn Thu Mỹ và  được lắng nghe những câu chuyện  " suốt một cuộc đời nghiên cứu" của PGS đã phần nào đó giúp các bạn sinh viên tiếp thêm năng lượng và cảm hứng cho việc học và nghiên cứu, nhất là đối với tất cả các bạn sinh viên năm nhất.

(PGS – TS Nguyễn Thu Mỹ)

Trong buổi chia sẻ PGS – TS đã gợi ý hai vấn đề mà các bạn tân sinh viên đặc biệt nên quan tâm ngay từ năm nhất, để sau này sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt nhất.

Một là, để nghiên cứu khoa học trước hết là phải giỏi ngoại ngữ mà trước khi giỏi các ngoại ngữ khác thì hãy giỏi tiếng Anh trước, vì các ngoại ngữ khác nguồn tài liệu nghiên cứu vẫn còn hạn chế và khó tiếp cận. Tuy nhiên, khi học một ngôn ngữ các em hãy tập trung học thật giỏi và thật chắc ngôn ngữ đó.

Hai là, nuôi dưỡng niềm đam mê với khoa học,  chúng ta cần sớm định hướng cho bản thân hướng nghiên cứu vừa phù hợp với đam mê bản thân vừa phù hợp với yêu cầu của đất nước.

( Lớp học trực tuyến qua phần mềm Zoom)

Qua những câu chuyện và bài học kinh nghiệm quý giá của cô, chúng em cũng  phần nào rút ra cho chính mình được những bài học ý nghĩa. Có  lẽ ngày hôm nay nếu  không được nghe cô chia sẽ thì chúng em, những tân sinh viên còn khá lạ lẫm với mọi thứ, sẽ phải mất rất nhiều thời gian để nhận ra được điều đó” một bạn sinh viên K27 Quan hệ quốc tế chia sẻ trên diễn đàn học tập trực tuyến.

( Tập thể sv K27 - Ngành quan hệ quốc tế)