star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn


Thành phố Đà Nẵng nói riêng, khu vực miền Trung Tây Nguyên nói chung đang trong xu thế hội nhập và phát triển. Bên cạnh phát triển kinh tế, chắc chắn những vấn đề liên quan đến văn hóa - xã hội – chính trị cũng luôn là vấn đề đáng quan tâm. Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho các mảng công tác liên quan đến khoa học xã hội mà cụ thể liên quan đến các kiến thức về Việt Nam học, Văn học, Báo chí, Truyền thông, Quan hệ và hợp tác quốc tế v…v... Ngày 22 tháng 01 năm 2007, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn (Faculty of  Social Sciencec & Humanities) -  trường Đại học Duy Tân chính thức được thành lập (trên cơ sở sáp nhập thêm tổ bộ môn Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh) với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao liên quan đến lĩnh vực xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở thành phố Đà Nẵng nói riêng, khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

Trải qua gần 15 năm phát triển, với sứ mệnh “Đào tạo gắn liền với nghiên cứu trên nền nhân văn hiện đại”, Khoa KHXH & NV luôn chú trọng giáo dục nhân bản, tăng khả năng thích ứng và tôn trọng sự khác biệt để thành công trong môi trường đa dạng toàn cầu. Đây còn là nơi mà những giá trị và khát vọng của sinh viên được công nhận, tỏa sáng.

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu nhiệt tình, tận tâm có trình độ TS chiếm 40% và ThS chiếm 60%; cùng lực lượng giảng viên thỉnh giảng tinh chọn có kinh nghiệm đến từ các trường Đại học lớn như: Đại học KHXH&NV Hà Nội, Đại học KHXH&NV TP.HCM, Đại học Văn hóa Hà Nội, Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Đại học Huế...v…v... Khoa KHXH&NV – Duy Tân sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn trẻ khi lựa chọn các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Văn hóa, Xã hội, Báo chí, Truyền thông, Đối ngoại...v...v...

Hiện nay, Khoa KHXH&NV – Duy Tân đang đào tạo 4 ngành học và 1 phân môn:

+ Ngành Văn học (hướng ứng dụng): chuyên ngành Văn - Báo chí

+ Ngành Truyền thông - Đa phương tiện

+ Ngành Quan hệ Quốc tế

+ Ngành Việt Nam học (hướng ứng dụng): chuyên ngành Văn hóa - Du lịch

+ Phân môn Tiếng Việt cho người nước ngoài

Ở mỗi ngành học, Khoa đưa ra chiến lược cụ thể và sát với mục tiêu đào tạo dựa trên nền tảng kiến thức từng ngành. Bên cạnh đó, Khoa càng chú trọng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với từng ngành; tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận và xử lý các tình huống thực tế.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.

KHOA KHXH&NV - BỒI ĐẮP NHÂN VĂN - KHƠI NGUỒN TRI THỨC

LIÊN HỆ

Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

Địa chỉ: P.601, tầng 6, số 254 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 023.3827111 – 101, Bấm số nội bộ 223

Email: xahoinhanvan@duytan.edu.vn